Lực lượng người Kurd tấn công dồn dập quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria

  • 25/09/2019 16:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một nhóm quân sự người Kurd cho biết, họ vừa thực hiện một loạt các cuộc tấn công nhắm vào các địa điểm và căn cứ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Afrin phía Bắc Syria.
Đồn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria bị tấn công, ngày 23-9-2019

Đồn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria bị tấn công, ngày 23-9-2019

Lực lượng Giải phóng Afrin - một nhóm người Kurd mới thành lập, tuyên bố họ đã cho nổ tung một thiết bị nổ gần căn cứ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở làng Marimeen thuộc vùng Afrin. Vụ tấn công đã giết chết và làm bị thương một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng Giải phóng Afrin gần đây đã liên tục tấn công nhằm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi Tổng thống Recep Tayyib Erdogan tuyên bố lực lượng vũ trang Ankara sẵn sàng phát động một cuộc tấn công toàn diện chống lại các nhóm người Kurd ở miền Bắc Syria.

 “Nếu không có biện pháp cụ thể nào được thực hiện ở đó (vùng an toàn) trong vòng 2 tuần, chúng tôi có thể bắt đầu hoạt động của riêng mình”, ông Erdogan nói sau Hội nghị thượng đỉnh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ-Iran bàn về vấn đề Syria ở Thủ đô Ankara mới đây.

Đáp lại, lực lượng người Kurd tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng để chống lại bất kỳ cuộc xâm lược nào của Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Syria Tự do được Ankara hậu thuẫn kiểm soát các khu vực ở phía Bắc Syria (trong đó có Afrin) sau 2 chiến dịch quân sự vào năm 2016 và 2018 chống lại Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) và Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục