Lực lượng Iraq phát động không kích lớn quyết diệt sạch IS bên trong Syria

  • 17/08/2018 11:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Iraq ngày 16-8 thông báo họ đã phát động các cuộc không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong lãnh thổ Syria giữa lúc lực lượng vũ trang Damascus cũng đang nỗ lực tiêu diệt những phần tử cuối cùng của nhóm khủng bố.
Lực lượng Iraq ở Syria

Lực lượng Iraq ở Syria

"Thực hiện lệnh của Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq, các máy bay chiến đấu F-16 đã thực hiện thành công một cuộc không kích trên lãnh thổ Syria, phá hủy một phòng tác chiến của IS, tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng của nhóm khủng bố này", đài truyền hình Al-Sumaria dẫn thông báo của quân đội Iraq cho biết.

Theo thông tin tình báo, những kẻ khủng bố bị giết chết đang lập kế hoạch thực hiện các hoạt động tội phạm bằng cách sử dụng các áo khoác tự sát và dự định nhắm mục tiêu người vô tội trong vài ngày tới bên trong Iraq.

Một báo cáo mới đây của Liên Hợp Quốc (LHQ) cho biết, khoảng 30.000 phần tử IS đang hoạt động tại Iraq và Syria mặc dù nhóm khủng bố đã để mất phần lớn lãnh thổ mà chúng chiếm đóng trong vài năm qua.

Tuy nhiên, báo cáo đã không đề cập đến sự hiện diện của các chi nhánh có liên hệ với al-Qaeda ở Syria, những kẻ đã chiến đấu chống lại chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad trong nhiều năm.

Iraq đã và đang tiến hành các cuộc không kích chống lại các vị trí của IS ở Syria với sự cho phép của chính phủ Syria. Trong khi đó, lực lượng vũ trang Damascus cũng đang tiếp tục cuộc tấn công tiêu diệt những kẻ khủng bố còn lại ở Syria.

Sau một loạt các hoạt động chống khủng bố, chính phủ Syria và Nga, liên minh do Mỹ lãnh đạo và chính quyền Iraq đã giải phóng hơn 90% lãnh thổ khỏi sự kiểm soát của phiến quân IS.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục