Lực lượng do Nga hậu thuẫn kết thúc khóa huấn luyện tại Deir Ezzor, sẵn sàng tham chiến

  • 21/11/2019 10:25
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trang thông tin Deir Ezzor 24 ngày 20-11 cho biết, 450 tay súng tình nguyện thuộc lực lượng Qaterji do Nga hậu thuẫn vừa hoàn thành khóa huấn luyện và sẵn sàng tham gia chiến đấu chống lại các nhóm phiến quân tại Syria.

Lực lượng do Nga hậu thuẫn kết thúc khóa huấn luyện tại Deir Ezzor, sẵn sàng tham chiến ảnh 1

Các tay súng thuộc lực lượng Qaterji do Nga hậu thuẫn vừa hoàn thành khóa huấn luyện tại Deir Ezzor

"450 tay súng tình nguyện thuộc lực lượng Qaterji vừa hoàn thành khóa huấn luyện do Nga hướng dẫn, và sẵn sàng tham gia chiến đấu chống lại các nhóm khủng bố tại Syria", Deirezzor24 dẫn một nguồn tin trong quân đội chính phủ cho biết.

Nguồn tin nói thêm rằng, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, một phần của lực lượng này đã được điều tới mặt trận ngoại ô Raqqa và miền Bắc Syria, trong khi một phần khác sẽ được điều chuyển lên phía Đông đất nước trong những ngày tới.

Một điều đáng chú ý là, 450 tay súng tình nguyện gồm những thành viên đã ký thỏa thuận với chính quyền Assad trong khuôn khổ các chính sách hòa giải của chính phủ, và việc phục vụ trong lực lượng Qaterji nằm trong chế độ nghĩa vụ quân sự của họ đối với chính quyền.

Qaterji ban đầu được thành lập gồm những người tình nguyện để bảo vệ các cơ sở khai thác dầu mỏ của chính quyền Tổng thống Syria al-Assad, tuy nhiên, lực lượng này sau đó đã thu nhận cả những người trốn nghĩa vụ quân sự, rồi bắt họ phải ký vào thỏa thuận với chính quyền Assad và buộc họ phải phục vụ cho quân đội.

Theo Deirezzor24

Tin cùng chuyên mục