Lừa sơn nữ bán qua Trung Quốc với giá 60 triệu đồng

  • 08/09/2017 14:15
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của những cô gái trẻ ở miền núi, Dương và May đã cấu kết với người phụ nữ địa phương hiện lấy chồng Trung Quốc để bán những cô gái này. Dương và May đã lừa bán Lương Thị L. với giá 60 triệu đồng.

Ngày 8-9, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lương Văn Dương (22 tuổi) trú tại bản Đỉnh Sơn I, Hữu Kiệm và Pịt Văn May (28 tuổi) trú tại bản Đồn Boọng, xã Na Loi để điều tra về hành vi Mua bán người.

Theo đó, năm 2013 Dương đã cấu kết với người phụ nữ tên Lữ Thị Kim trú cùng bản với Dương để tìm các cô gái đưa qua Trung Quốc bán. Sau khi thống nhất, Dương gọi điện cho May nhờ tìm người.

Mấy ngày sau, May gọi điện báo cho Dương việc đã tìm được người là Lương Thị L. (21 tuổi) trú bản Keo Cơn, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. Sau đó, cả Dương và May đón xe đưa L. xuống TP. Vinh giao cho Kim.

Lừa sơn nữ bán qua Trung Quốc với giá 60 triệu đồng ảnh 1

Dương và May tại cơ quan công an

Nhận người, Kim đưa cho Dương 30 triệu đồng và hứa hẹn khi nào bán được L. sẽ gửi thêm cho Dương và May 50 triệu đồng. Số tiền nhận được từ Kim, Dương đưa cho May 20 triệu đồng, bản thân giữ 10 triệu đồng. Một tuần sau, Kim chuyển cho Dương 30 triệu đồng.

Dương đưa cho May 20 triệu đồng và giữ 10 triệu đồng còn lại. Tổng cộng số tiền Dương nhận được từ vụ mua bán người trên là 20 triệu đồng, còn May nhận được 40 triệu đồng.

Sau này, khi chị L. trốn thoát, trở về Việt Nam đã làm đơn tố cáo. Nhận được đơn trình báo, Dương và May bị bắt. Tại cơ quan công an, hai đối tượng này đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc.

Tin cùng chuyên mục