Lừa đảo xin việc làm, chiếm đoạt gần 700 triệu đồng

  • 23/06/2016 10:51
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Ngày 23-6, Công an huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Thị Liên (58 tuổi), trú tại Đôn Chương, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của Công an huyện Hà Quảng, từ năm 2012 đến 2014, đối tượng Nông Thị Liên đã lừa đảo chạy việc nhằm chiếm đoạt tài sản của nhiều người để lấy tiền tiêu xài. Để thực hiện hành vi, Liên đã thường xuyên lân la đến một số gia đình có con cái tốt nghiệp đại học, cao đẳng chưa có công ăn việc làm và chủ động tiếp xúc, nói chuyện với nhiều người để cố ý khoe mình có quan hệ rộng, có khả năng xin vào làm ở một số cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Hà Quảng và thành phố Cao Bằng. Với thủ đoạn trên Liên đã lừa đảo trót lọt nhiều người nhẹ dạ với số tiền từ 40 - 155 triệu đồng/ trường hợp.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ từ năm 2012 – 2014, Liên đã lừa đảo của 9 bị hại, chiếm đoạt tổng cộng khoảng 660 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục