Lừa “chạy việc”, chiếm đoạt gần 200 triệu đồng

  • 13/10/2013 05:37
  • 0 bình luận
  • Văn Thiệp
  • In bài
ANTĐ - Công an thị xã Lai Châu (Lai Châu) vừa quyết định bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Hoàng, 25 tuổi, trú tại phường Đoàn Kết, TX Lai Châu, về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, Công an TX Lai Châu nhận được đơn trình báo của gia đình ông Lưu Văn Phùi (trú tại phường Quyết Thắng, TX Lai Châu) và ông Vàng Văn Yên (trú tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường, Lai Châu) về việc gia đình các ông bị đối tượng Trần Văn Hoàng dùng thủ đoạn “chạy việc” cho con của 2 ông này, để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản với số tiền 165 triệu đồng. Trong đó, Hoàng đã nhận hồ sơ và tiền của ông Phùi là 100 triệu đồng; nhận của ông Yên là 65 triệu đồng.

Lừa “chạy việc”, chiếm đoạt gần 200 triệu đồng ảnh 1
Đối tượng Trần Văn Hoàn tại cơ quan điều tra


Tại cơ quan điều tra đối tượng khai, đang công tác tại một cơ quan tại huyện Tam Đường và qua bạn bè quen biết một số gia đình có con em mới học xong các trường chuyên nghiệp chưa có công ăn việc làm. Y nói người nhà có người làm ở tỉnh và có “suất” việc làm ở cơ quan nhà nước và hứa sẽ xin việc cho họ. Vì vậy, các gia đình trên đã nộp hồ sơ và tiền cho Hoàng. Hoàng đã viết tay giấy vay nợ số tiền đã nhận trên.

Từ đầu năm 2012 đến nay, Trần Văn Hoàng đã nhận tiền và thực tế không xin việc như đã hứa với các gia đình bị hại. Theo nhận định của công an TX Lai Châu, số người bị Hoàng lừa có thể còn nhiều hơn. Đồng thời đề nghị, gia đình nào đã từng “nhờ” Hoàng chạy việc hãy hợp tác để cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục