Lừa bán xe Lexus cho nhiều người

  • 06/02/2015 07:02
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTĐ - Đánh giá hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm nên cuối phiên xét xử hôm qua (5-2), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Hường (SN 1975, trú ở phố Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Chỉ có một  ô tô, nhưng Hường liên tục cầm cố, thế chấp và bán cho nhiều người khác nhau để chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các bị hại. Cụ thể, Nguyễn Thị Thanh Hường vốn là chủ sở hữu hợp pháp chiếc ô tô hiệu Toyota Lexus, BKS 20Z-8733. Do có ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác nên ngày 18-8-2010, đối tượng đã vờ bị mất đăng ký xe ô tô và làm đơn đề nghị được cấp giấy tờ sở hữu tài sản thay thế.

Sau đó, Hường nhanh chóng mang ô tô cùng giấy tờ xe cầm cố cho anh Đoàn Khương (trú ở Thanh Trì, Hà Nội) để vay hơn 1,8 tỷ đồng. Mặc dù đã cầm cố tài sản và lập hợp đồng mua bán ô tô, song Hường vẫn được anh Khương giao cho sử dụng phương tiện. Lợi dụng việc này, đối tượng tiếp tục bán chiếc Toyota Lexus cho người thứ hai với giá 1,8 tỷ đồng.

Việc mua bán tài sản lần này vẫn được thực hiện y hệt với anh Khương. Sau đó, Hường tiếp tục báo mất để xin cấp lại đăng ký xe lần thứ ba. Lần này, đối tượng dùng ô tô, giấy tờ để thế chấp vay tiền ngân hàng. Tổng cộng, Hường đã lừa đảo hơn 3,6 tỷ đồng và vay nợ ngân hàng 4 tỷ đồng (chưa trả được) chỉ bằng chiếc ô tô duy nhất.    

Tin cùng chuyên mục