Lừa bán nhiệt kế kiểm tra Covid-19, vơ hàng trăm triệu đồng "nướng" vào cờ bạc trên mạng

  • 19/03/2020 06:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Với thủ đoạn lừa bán một số  lượng lớn nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt trong mùa dịch Covid-19, Đỗ Thành Nam, ở Hà Nội, đã chiếm đoạt số tiền  lên đến hàng trăm triệu đồng của các bị hại. Toàn bộ số tiền này được Nam đánh bạc "ảo" trên mạng internet.

Ngày 16-3, anh Nguyễn Minh Oánh và chị Lê Thị Xuyến đưa Đỗ Thành Nam đến CAP Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội trình báo bản thân họ bị Nam lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn trình báo của các bị hại, chị Xuyến được bạn của mình là Trần Xuân Sơn thông báo có chỗ bán lô hàng nhiệt kế điện tử với giá 1.270.000 đồng/ chiếc.

Đối tượng Nam khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nam khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thấy rẻ và nhu cầu thị trường đang rất lớn nên chị Xuyến đồng ý mua. Sơn gửi cho chị Xuyến số điện thoại của Đỗ Thành Nam để liên lạc và làm việc trực tiếp. Vợ chồng chị Xuyến đã liên hệ với Nam và hẹn gặp nhau ở trước nhà số 4 - phố Kim Đồng, quận Hoàng Mai. Tại đây, Nam giới thiệu có lô hàng gồm 2.000 chiếc nhiệt kế, đang ở Sài Gòn chuyển ra và cần góp vốn, đặt cọc...

Chị Xuyến và chồng đồng ý rồi làm hợp đồng và đặt cọc cho Nam số tiền 80 triệu đồng bằng hình thức chuyển vào tài khoản của Nam. Đối tượng này sau đó đã hẹn chị Xuyến ngày 11-3 giao hàng. Tuy nhiên, đến hẹn Nam không giao nhiệt kế và bịa ra câu chuyện hàng đang tắc ở đầu Sài Gòn, nên cần góp vốn mua thêm.

Tin tưởng Nam, chị Xuyến cùng chồng đã gọi điện thoại cho Sơn đề nghị gom vốn. Sơn đã chuyển cho chồng chị Xuyến số tiền 100 triệu đồng, một người bạn của chị Xuyến là chuyển khoản 170 triệu đồng và toàn bộ số tiền này sau đó được chuyển vào tài khoản của Nam để đặt cọc mua nhiệt kế.

Đến ngày 15-3, đợi mãi nhưng hàng vẫn chưa thấy về, đang trong lúc lo lắng thì các bị hại tiếp tục bị Nam lừa nói là lô hàng đang có thêm 2.300 cái nhiệt kế nữa, cần huy động thêm vốn đầu tư.

Nam nói chị Xuyến lên mạng internet đăng bài tìm người góp vốn. Khi chị Xuyến đăng thông tin, nhiều người đã liên hệ và gặp trực tiếp Nam để nghe đối tượng“chém gió” về lô hàng. Tin tưởng lời của Nam, các bị hại tiếp tục chuyển 250 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được Nam rút ra để "nướng" vào trò chơi đánh bạc trên mạng internet và các bị hại không nhận được bất cứ một chiếc nhiệt kế nào.

Tin cùng chuyên mục