Lừa bán em gái người yêu ra nước ngoài

  • 23/08/2013 06:27
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Sau 1 ngày xét xử, chiều qua (22-8), HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định trả hồ sơ để làm rõ một số tình tiết của vụ án vì lời khai của các bị cáo mâu thuẫn nhau. 
Trước đó, sáng cùng ngày, Nguyễn Văn Đạt (SN 1993, trú tại xã Vụ Quang, Đoan Hùng, Phú Thọ), Trần Văn Lai (SN 1976, ở xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang, Bắc Giang) và Hà Văn Lượng (SN 1983, trú ở xã Tân Mỹ, Văn Lãng, Lạng Sơn) bị VKS đưa ra tòa để truy tố về tội “Mua bán người”. Dính líu đến hành vi buôn người, các bị cáo Phạm Trường Giang (SN 1987), Hùng Thị Thúy (SN 1991) và Vi Huyền Tâm (SN 1990) lần lượt bị xem xét theo tội “Không tố giác tội phạm”. 

Tại tòa, Nguyễn Văn Đạt khai nhận đối tượng và chị Đỗ Thị Dần (trú ở Hà Giang) có quan hệ yêu đương với nhau. Tháng 8-2012, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Đạt được đối tượng tên Sơn (không rõ lai lịch) mách nước lừa thiếu nữ đưa sang Trung Quốc bán sẽ có nhiều tiền để ăn tiêu. Sau nhiều ngày săn lùng “hàng”, Đạt đã nghĩ tới cô em gái xinh xắn tên Đỗ Thị Toàn của người yêu đang học tại một trường cao đẳng ở Hà Nội. Ngày 4-9-2012, đối tượng hỏi xin người yêu số điện thoại của nữ sinh cao đẳng này để rủ đi chơi. Ngay trưa hôm sau, Đạt và Sơn đến nơi thuê trọ của chị Toàn, sau đó đưa lên nhà của Trần Văn Lai. Ngày 
6-9-2012, Đạt, Lai và Hà Văn Lượng đã đưa Toàn sang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc bán với giá 6.000 nhân dân tệ. Số tiền “kiếm được”, các đối tượng chia nhau tiêu xài. 

Sau hơn 1 tháng lưu lạc và phải bán dâm di động ở nơi đất khách, chị Toàn đã được cơ quan công an Việt Nam phối hợp với lực lượng chức năng Trung Quốc giải cứu và hồi hương. Quá trình tố cáo hành vi buôn người của Nguyễn Văn Đạt cùng đồng bọn, nữ sinh cao đẳng còn khẳng định chị đã bị tên Lai hiếp dâm tại một nhà nghỉ bên nước láng giềng ngay sau khi bọn chúng đưa nạn nhân sang đó để chờ bán. Tuy nhiên, do chưa đủ chứng cứ buộc tội Lai về hành vi hiếp dâm nên CQĐT quyết định tách rút hồ sơ, xử lý sau. Đối với nhóm bị cáo bị buộc tội “Không tố giác tội phạm”, cơ quan công an đã chứng minh vào thời điểm đám “ma cô” lừa gạt chị Toàn, các đối tượng đều biết rõ nạn nhân đang gặp nguy hiểm, nhưng không có hành vi gì cứu giúp. Và sau này khi nữ sinh cao đẳng đã bị bán sang Trung Quốc, cả ba đối tượng đều không chịu tố giác hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đạt cùng đồng bọn. Lý do bởi Thúy là vợ, còn Tâm là người tình của Lai và Giang thì đang phải ở nhờ nhà đối tượng này. 

Quá trình điều tra cũng như tại phiên xét xử, ngoài hành vi lừa gạt em gái người yêu, Đạt cùng hai kẻ buôn người còn khai nhận thêm trước và sau khi bán chị Toàn, bọn chúng còn cùng với tên Sơn (hiện bỏ trốn) bán trót lọt 3 cô gái khác. Nhưng do chưa xác định được các bị hại này nên CQĐT sẽ tiến hành xử lý sau. 

(Họ tên người bị hại đã thay đổi)

Tin cùng chuyên mục