Người đàn bà cầm đầu đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

  • 22/10/2019 19:00
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Lấy chồng người Hàn Quốc, Loan nhận thấy lợi nhuận lớn từ việc tuồn ma túy tổng hợp ra nước ngoài.

Qua công tác nghiệp vụ và trinh sát nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – CATP Hải Phòng phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang Hàn Quốc, bằng đường hàng không đi qua sân bay Cát Bi.

Đối tượng Lê Thị Loan

Đối tượng Lê Thị Loan

Cầm đầu đường dây trên là Lê Thị Loan (SN 1990, trú tại xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Loan kết hôn với người Hàn Quốc, sau đó đi sang Hàn Quốc sinh sống. Tại đây, cô ta tiếp xúc với một số người Việt Nam, và nhận thấy việc mua bán, vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang sẽ đem lại lợi nhuận rất cao. Từ đó, Loan đã móc nối để hình thành đường dây phạm tội.

Mỗi đối tượng trong đường dây mua bán ma túy của Lê Thị Loan được phân công nhiệm vụ riêng biệt, và ít tiếp xúc nhau nhằm tránh bị phát hiện.

Về phần mình, Loan thường xuyên đi từ Hàn Quốc về Việt Nam với lý do thăm gia đình, học chăm sóc sắc đẹp, thực chất để chỉ đạo việc mua bán, vận chuyển ma túy. Tại Việt Nam, Loan thường xuyên di chuyển giữa các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc để chỉ đạo các đối tượng trong đường dây. Sau khi có “hàng”, “bà trùm” liên lạc với các đồng phạm qua mạng xã hội, rồi lợi dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đi qua sân bay Cát Bi để chuyển ma túy.

Trên cơ sở nắm bắt, dựng được quy luật, phương thức hoạt động của các đối tượng, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - CATP Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch, kết hợp với các đơn vị chức năng đấu tranh, phá án.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Ngày 12-10, lực lượng trinh sát phát hiện Lê Thị Loan chỉ đạo đồng bọn cất giấu ma túy vào con gấu bông đồ chơi, rồi thuê người chở đến cơ sở dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không Việt Nam – Hàn Quốc do Cù Thị Nguyệt (SN 1991, trú tại thôn Trúc Động, xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên), làm chủ. Ngay trong đêm 12-10, tại sân bay Cát Bi, lực lượng chức năng phát hiện Cù Thị Nguyệt mang theo nhiều đồ đạc, trong đó một con gấu bông do Lê Thị Loan thuê để vận chuyển từ Hải Phòng bằng đường hàng không đi đến Hàn Quốc, bên trong có 140,78 gam MDMA, 17,92 gam Ketamine. Cù Thị Nguyệt khai không biết số đồ vật trên bên trong có chứa ma túy.

Với kết quả thu giữ ma túy tại sân bay, cùng các tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 16-10, Cơ quan CSĐT – CATP Hải Phòng đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đưa Lê Thị Loan về cơ quan Công an và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Loan về hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Loan đã khai nhận hành vi phạm tội. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục