Lừa bán "bà bầu" sang Trung Quốc để bán con

  • 29/01/2019 16:45
  • 0 bình luận
  • A.L
  • In bài
ANTD.VN - CAH Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Moong Thị Oanh (32 tuổi), trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

Để có tiền tiêu xài, Moong Thị Oanh nhẫn tâm lừa các phụ nữ có bầu ở cùng bản sang Trung Quốc sinh con để bán.

Vào tháng 3-2018, Oanh từ Trung Quốc về Việt Nam để thăm gia đình tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, đã quen biết chị M và sau đó lừa chị này sang Trung Quốc để làm việc rồi bán.

Theo điều tra, khoảng đầu tháng 8-2018, Moong Thị Lý là chân rết của Oanh đã nhận “lệnh” đưa Moong Thị M. (đang mang thai tháng thứ 8) vượt biên sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch và được Moong Thị Oanh đón ở bên kia biên giới rồi đưa về nhà chồng Oanh ở Trung Quốc.

Đối tượng Oanh

Đối tượng Oanh

Tương tự thủ đoạn lừa sang xin việc làm cho các nạn nhân, Oanh đã cho người đưa Moong Thị L (28 tuổi), đang mang thai tháng thứ 8), trú tại huyện Kỳ Sơn sang Trung Quốc. Sau khi những phụ nữ này sinh con đều được Oanh trả tiền.

Tuy nhiên, ngày 20-9-2018, trong quá trình chờ các phụ nữ sinh con, đối tượng Moong Thị Oanh dẫn theo 2 phụ nữ đang mang thai là M và L để đi khám thai thì xảy ra tai nạn giao thông tại khu vực xã Dương Cao, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Vụ tai nạn khiến chị Moong Thị L đang mang thai tử vong tại chỗ. Những người còn lại bị thương nặng, sau đó được đưa đi cấp cứu. Ngày 11-10-2018, trong quá trình điều trị những vết thương do tai nạn giao thông thì chị Moong Thị M. đã sinh một bé trai tại một bệnh viện ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của người thân bị hại, Công an huyện Kỳ Sơn vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Ngày 26-1, CAH Kỳ Sơn và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ đối tượng Oanh.

Tin cùng chuyên mục