Lột mặt nạ "cò" mua bán thận với "cắt phế" giá trên trời ở Hà Đông

  • 19/06/2020 18:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong - Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Đứng ở giữa tìm cả người mua và người bán, Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1983, HKTT tại Quảng Ninh) đã làm giá để ăn chênh lệch hàng trăm triệu đồng của người bán ở Hà Đông, Hà Nội. CAQ Hà Đông, Hà Nội đã xác lập chuyên án, bắt giữ đối tượng khi nhiều người được Hùng nuôi ăn ở chưa kịp bán thận theo ý của Hùng..

Hùng khai nhận hành vi vi phạm với cơ quan Công an

Ngày 17-6, CAQ Hà Đông đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng- “trùm” mua bán thận tại khu vực Hà Đông.

Khoảng tháng 3/2020, Hùng liên hệ với anh Nguyễn Văn N có nhu cầu bán thận để giải quyết khó khăn tài chính cá nhân. Đối tượng thỏa thuận mua của anh N quả thận với số tiền 280 triệu đồng. Hùng đưa người bán thận về nhà nghỉ nuôi ăn ở rồi liên hệ với anh Nguyễn Văn H mua với giá 480 triệu đồng. Việc ghép thận giữa hai bên thành công và số tiền mua bán giữa Hùng và những người này cũng được thực hiện ngay sau đó.

Trước đó, vào khoảng tháng 11/2019, Hùng liên hệ được với anh Nguyễn Văn S là người bán thận. Hùng thỏa thuận mua 1 quả thận của anh S với giá 250 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, đối tượng đưa anh S về nuôi ăn ở tại nhà nghỉ rồi liên hệ với chị Nguyễn Thị H là người có nhu cầu ghép thận với giá 350 triệu đồng.

Ngày 26/11/2019, cả người mua và người bán đã thực hiện ghép thận thành công. Số tiền thống nhất mua bán giữa các bên cũng được Hùng và những người này thực hiện sau đó.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích