Lồng tiếng Anh cho phim hoạt hình Việt - hoạt động bổ ích, thú vị cho trẻ dịp hè

  • 31/05/2016 15:22
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Dự án lồng tiếng Anh cho phim hoạt hình Việt Nam do ấn phẩm Kidszone – Thế giới Trẻ em phối hợp với Hãng phim Hoạt hình Việt Nam thực hiện, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm lý thú cho các bạn nhỏ trong dịp hè 2016. 

Phim hoạt hình là người bạn thân thiết của thiếu nhi. Bên cạnh nhu cầu giải trí, thông qua việc xem phim các em sẽ tăng cường được những hiểu biết về xã hội, khoa học về kỹ năng sống góp phần hình thành và phát triển con người.

Việc học tiếng Anh thông qua xem phim hoạt hình cũng là một hình thức giúp trẻ có thể trau dồi và phát triển khả năng ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, hiện nay trên các kênh Cartoon Network, Disney và các kênh truyền hình Việt Nam thường chiếu phim hoạt hình nước ngoài với phụ đề tiếng Việt chứ không có phim hoạt hình Việt Nam bằng tiếng Anh. 

Lồng tiếng Anh cho phim hoạt hình Việt - hoạt động bổ ích, thú vị cho trẻ dịp hè
Chính vì vậy, ấn phẩm Kidszone – Thế giới Trẻ em đã có sáng kiến và lập lên dự án lồng tiếng Anh cho phim hoạt hình Việt Nam với mong muốn, qua hoạt động này, các em nhỏ sẽ tiếp xúc được với nhiều bộ phim hoạt hình do các nhà sản xuất trong nước thực hiện với những nội dung gần gũi với cuộc sống và văn hóa của người Việt, nhằm khơi gợi tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Bên cạnh đó, dự án còn giúp trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ phù hợp với xu hướng hội nhập.

Dự kiến trong năm 2016, dự án sẽ thực hiện lồng tiếng cho khoảng 50 phim Hoạt hình Việt Nam. Trong tháng 6 và 7, dự án sẽ hoàn thành lồng tiếng cho 5 bộ phim thử nghiệm và sau đó là 20 phim tiếp theo.

Đúng vào dịp kỷ niệm Tết Thiếu nhi 1-6, Kidszone khai giảng lớp học miễn phí “Kỹ năng lồng tiếng Anh cho phim Hoạt hình” cho 30 bạn nhỏ để chuẩn bị cho đợt lồng tiếng thử nghiệm đầu tiên.

Tham gia chương trình lồng tiếng có chị Y Vân, một “giọng nói thân quen” với các bạn nhỏ qua các bộ phim hoạt hình trên kênh Disney Junior, Cartoon Network và các chương trình thiếu nhi của VTV.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích