Lối thoát nào cho công nhân nghèo?

  • 02/06/2011 10:01
  • 0 bình luận
  • Thanh Hương
  • In bài

Lối thoát nào cho công nhân nghèo?

(ANTĐ) - Đội ngũ công nhân là lực lượng lao động có vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương. Do đó, các ban ngành, doanh nghiệp cần có chế độ quan tâm đúng mức về lương và đời sống để đội ngũ công nhân yên tâm lao động, gắn bó lâu dài với công việc.
>>> Công nhân "sống thử", phạm pháp vì túng thiếu

Nâng cao nhận thức - không bao giờ muộn

Lối thoát nào cho công nhân nghèo? ảnh 1
Chế độ lương thưởng hợp lý sẽ khuyến khích công nhân tăng năng suất lao động. Ảnh minh hoạ

KCN Bắc Thăng Long có gần 60 nghìn công nhân trong khi nhà chung cư chỉ đảm bảo chỗ ở cho 1/3 công nhân. Thu nhập bình quân của một lao động từ 1,9 đến 2,5 triệu đồng/tháng. Với mức thu nhập trên chỉ có người dân ở địa phương mới đảm bảo các nhu cầu sống tối thiểu cho bản thân, còn những lao động nhập cư thì rất khó khăn để trang trải cuộc sống.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, bà Bùi Thị Thu Hằng,  Trưởng phòng Hành chính kế toán công ty TNHH SWCC SHOWA cho biết: Từ năm 2011, công ty đã ký thỏa ước lao động tập thể với công nhân. Theo đó, mọi chế độ, quyền lợi, nghĩa vụ giữa các bên liên quan được thỏa hiệp, ký kết, làm căn cứ pháp lý, để tổ chức công đoàn bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Hiện công ty có hơn 500 công nhân với mức thu nhập bình quân từ 2,4-3,4 triệu đồng/người/tháng; công nhân được làm việc trong môi trường lành mạnh, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Bên cạnh đó, công ty còn có chế độ khen thưởng hợp lý, khuyến khích công nhân tăng năng suất và hiệu quả lao động: Tiền thưởng, trợ cấp nhà ở, hỗ trợ xăng xe, tiền thưởng các ngày lễ… Hàng năm, công ty còn tổ chức nhiều hoạt động thể thao văn hóa xã hội cho công nhân…

Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp Bắc Thăng Long chăm lo tốt đời sống cho công nhân. Các doanh nghiệp gần như không có sân chơi, nhà văn hóa cho công nhân. Sau giờ làm, doanh nghiệp coi như hết trách nhiệm với công nhân của mình.

Siết chặt quản lý ở địa phương

Thượng tá Đào Duy Lượng, Đồn trưởng Đồn Công an Bắc Thăng Long cho biết: Trên địa bàn có gần 4.000 công nhân đăng ký tạm trú. Với số công nhân lưu trú đông nên việc quản lý gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT. Huyện Đông Anh trước đây là vùng nông thôn thuần nông, từ khi khu công nghiệp Bắc Thăng Long đi vào hoạt động thì các dịch vụ thương mại mọc lên rất nhiều, tệ nạn xã hội cũng từ đó phát triển. Trong năm 2010, lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ 15 vụ cờ bạc, lô đề với 30 đối tượng. Sáu tháng đầu năm 2011, lực lượng công an bắt được 6 vụ cờ bạc cùng 20 đối tượng; 2 vụ mại dâm với 7 đối tượng.

Thượng tá Lượng cho biết, có một số đối tượng xấu đang xâm nhập vào các xóm trọ dụ dỗ, lôi kéo những công nhân thiếu hiểu biết đi vào con đường nghiện ngập. Những tháng qua, lực lượng công an đã khám phá 2 vụ mua bán ma túy trong xóm trọ với 8 đối tượng, lập danh sách đưa 14 đối tượng đi cai nghiện. Trong khi đó, kiến thức về xã hội và ý thức về phòng chống tội phạm trong công nhân chưa cao.

Nhằm đảm bảo ổn định an ninh chính trị cho địa bàn, Đồn Công an Bắc Thăng Long ngoài nhiệm vụ thường xuyên tuyên truyền toàn dân nâng cao cảnh giác phòng chống tội phạm còn kết hợp cùng dân phòng đến từng khu trọ kiểm tra hộ khẩu, thăm hỏi đời sống anh em công nhân, động viên những công nhân trẻ nâng cao tri thức cho bản thân.

Ngoài ra, với những công nhân trẻ vi phạm pháp luật mức độ nhẹ lần đầu, Ban chỉ huy trực tiếp đưa về nhà trọ xem xét tình hình, trò chuyện và chỉ ra những sai trái. Từ đó, lực lượng công an đã xây dựng được lòng tin trong nhân dân, động viên nhân dân tham gia vào bảo vệ an ninh trật tự, kiềm chế các loại tệ nạn nảy sinh trong địa bàn.

Thanh Hương

Tin cùng chuyên mục