Vụ giết người xảy ra ở quận Tây Hồ:

Lỗi một phần do bị hại

  • 25/11/2011 14:24
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Sáng 25-11, HĐXX sơ thẩm hình sự (TAND TP Hà Nội) vừa tuyên phạt bị cáo Hoàng Công Nguyễn (SN 1979, trú tại phố Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ) mức án 7 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, bị cáo còn phải có trách nhiệm bồi thường dân sự cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật…
Lỗi một phần do bị hại ảnh 1
Bị cáo Hoàng Công Nguyễn tại phiên tòa sáng 25-11

Tối 11-4-2011, Hoàng Công Nguyễn ngồi uống nước tại quán của chị Ngô Thị Nụ (thuộc tổ 23, cụm 3, xã phường Xuân La).

Lúc này, anh Phương Thành (SN 1969, cùng ở tổ 23, cụm 3 phường Xuân La) đi qua, Nguyễn liền mời vào uống nước nhưng anh Thành không vào mà còn chửi, đấm đá Hoàng Công Nguyễn.

Thấy vậy, Hoàng Công Nguyễn bỏ về thì lại bị Thành ngáng chân làm ngã ra đường. Không những thế, Thành còn túm áo đấm Nguyễn.

Bức xúc vì vừa mời nước không uống lại còn bị đánh, Nguyễn rút con dao bấm đâm một nhát vào bụng anh Thành, khiến nạn nhân tử vong. Hành vi trên của Nguyễn đã bị cơ quan công tố cáo buộc phạm vào tội giết người.

Trước vành móng ngựa, Nguyễn thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối hận. Bị cáo đã nói lời xin lỗi phía gia đình bị hại trước khi HĐXX vào nghị án.

Nhận định tại phiên xử sáng nay, HĐXX cũng như vị đại diện VKS đều cho rằng, nguyên nhân để xảy ra vụ án dẫn đến hậu quả chết người này là một phần do lỗi của bị hại.

Tin cùng chuyên mục