Lợi dụng địa điểm “an toàn”, nhiều xe ngang nhiên chiếm dụng đường phố

  • 02/12/2011 12:39
  • 0 bình luận
  • Quách Minh Phượng
  • In bài
ANTĐ - Thời gian gần đây, tại khu vực ngã tư Lê Trọng Tấn - Nguyễn Viết Xuân, quận Thanh Xuân (Hà Nội) xuất hiện tình trạng nhiều xe ôtô ngang nhiên đỗ giữa lòng, lề đường làm cản trở, gây nguy cơ tai nạn giao thông khiến nhiều người bức xúc.

Đây là đoạn đường hẹp, nhiều góc khuất khiến các chủ phương tiện tham gia giao thông khó quan sát. Tuy nhiên, hiện nay ở ngã tư này lại xuất hiện tình trạng các loại xe ô tô, xe máy ngang nhiên đỗ ngay giữa lòng, lề đường càng gây khó khăn và nguy hiểm cho người đi đường.

Anh Nguyễn Văn Việt - một người dân thường xuyên đi qua đoạn đường này bức xúc cho biết: “Tôi hay đi, về vào thời điểm giữa buổi trưa và chiều tối. Đây là giờ cao điểm có nhiều phương tiện đi lại di chuyển rất khó khăn do đường hẹp lại còn có nhiều xe ô tô con, taxi, xe máy đỗ chiếm dụng đường”.

 Lợi dụng địa điểm “an toàn”, nhiều xe ngang nhiên chiếm dụng đường phố ảnh 1

Tại đường Lê Trọng Tấn, gần nơi giao cắt với đường Nguyễn Viết Xuân
có nhiều loại xe ngang nhiên chiếm dụng lòng, lề đường 

Một cảnh rất “chướng tai gai mắt” ở đây là có xe ô tô con còn ngang nhiên đỗ ngay giữa lòng đường, mọi người dân qua đây đều ngoái lại nhìn, nhiều người rất bức xúc.

Một người dân bán nước ở đây cho biết: “Các chủ phương tiện lợi dụng địa điểm này ít có các lực lượng thanh tra, cảnh sát giao thông kiểm tra nên thường xuyên đỗ xe ở đây. Đây cũng là nguyên nhân của nhiều vụ va chạm và tai nạn xảy ra trong thời gian vừa qua. Ngay cách đây mấy hôm có một vụ xe máy va chạm nhau, do mâu thuẫn nên hai bên đã xảy ra ẩu đả lớn, làm mất trật tự trị an nơi đây”.

Được biết, Nghị định 34 của Chính phủ có chế tài xử phạt đối với các loại xe dừng, đỗ sai quy định đã được tăng mức xử phạt nhằm xiết chặt vi phạm. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng đỗ xe sai quy định diễn ra hàng ngày và mức độ vi phạm vẫn không hề giảm khi áp dụng.

Đề nghị các cơ quan chính quyền có liên quan cần nhanh chóng tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các trường hợp trên để tránh ùn tắc và nguy cơ tai nạn giao thông.

Tin cùng chuyên mục