Lợi dụng chủ nhà đi vắng, nhân viên bảo vệ chung cư mini đột nhập trộm cắp tài sản

  • 12/11/2019 15:00
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Nhân viên bảo vệ của chung cư mini lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, đã liên tục đột nhập trộm cắp tài sản...không ngờ bị camera trong phòng ngủ ghi lại quá trình gây án.

Ngày 12-11, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lê Quốc Khánh (SN 1966, trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Lê Quốc Khánh (ảnh cơ quan Công an cung cấp)

Đối tượng Lê Quốc Khánh (ảnh cơ quan Công an cung cấp)

Trước đó, chiều 8-11, anh Đ.N.Q (ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa) đến trụ sở Công an phường Trung Liệt trình báo về việc anh bị trộm đột nhập nhiều lần vào nhà, lấy mất tổng số tiền 17 triệu đồng.

Theo trình báo, anh bị mất tiền khoảng 4 lần, mỗi lần đều trong lúc không có người ở nhà và "tên trộm" chỉ lấy tiền để trong tủ. Thấy khả nghi nên anh Q đã lắp đặt camera giám sát trong phòng ngủ của mình đến ngày 8-11 thì phát hiện kẻ trộm không ai khác là Lê Quốc Khánh (SN 1966, trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) là bảo vệ của tòa nhà chung cư mini nơi anh Q ở.

Tại cơ quan Công an, Lê Quốc Khánh đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, do phát hiện anh Q thường xuyên khóa cửa đi làm vắng, nên  đối tượng đã đột nhập vào nhà 4 lần, lục lọi giường tủ và lấy đi số tiền tổng là 17 triệu đồng.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, Lê Quốc Khánh có 1 tiền án về tội “Hiếp dâm” và có 3 tiền sự.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục