Lockheed Martin giúp Nhật Bản chế tạo máy bay chiến đấu tàng hình

  • 18/12/2020 23:08
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài

ANTD.VN - Lockheed Martin, đơn vị thiết kế và chế tạo máy bay phản lực F-35, sẽ cùng tập đoàn công nghiệp Mitsubishi Nhật Bản chế tạo máy bay chiến đấu tàng hình, bắt kịp tiến bộ khoa học công nghệ của Trung Quốc.

Lockheed Martin giúp Nhật Bản chế tạo máy bay chiến đấu tàng hình ảnh 1

Logo của tập đoàn Lockheed Martin.

Lockheed Martin là một tập đoàn chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các kỹ thuật quốc phòng tân tiến có trụ sở đặt tại Maryland, Hoa Kỳ. Một trong những thiết kế và chế tạo nổi bật nhất của Lockheed là máy bay phản lực F-35 (F-35 Lightning II) đã được đưa vào kế hoạch tài chính của Anh và Hoa Kỳ.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, Lockheed sẽ hợp tác với tập đoàn công nghiệp Mitsubishi (MHI), nhà thầu đã được lựa chọn trước đó, tiến hành cải tiến, phát triển máy bay chiến đấu phản lực F-2. Quá trình lắp đặt máy bay chiến đấu, Nhật Bản cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với Vương quốc Anh và Hoa Kỳ nhằm chinh phục công nghệ mới và giúp giảm chi phí lắp đặt. Đồng thời chỉ ra: “Để đảm bảo khả năng hợp tác với Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ bắt đầu dự án này từ năm 2021”.

Máy bay chiến đấu tàng hình được đặt tên là F-3 hoặc FX có giá dự kiến ​​khoảng 40 tỷ USD. Hiện có nhiều công ty nước ngoài bao gồm: Hãng chế tạo F-18 Super Hornet Boeing và Northrop Grumman từ Hoa Kỳ, BAE Systems của Anh và nhà sản xuất động cơ Rolls-Royce Holdings bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc tham gia vào quá trình phát triển của máy bay chiến đấu F-3.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục