Lockheed Martin chế tạo F-16 ngay tại Ấn Độ để chiếm ưu thế cạnh trạnh

  • 24/02/2016 10:00
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Trong dịp diễn ra Triển lãm hàng không quốc tế Singapore Air Show 2016, lãnh đạo Công ty Lockheed Martin cho biết, họ đang có kế hoạch đặt cơ sở sản xuất F-16 tại Ấn Độ và hỗ trợ nước này chế tạo loại máy bay này.

Máy bay F-16 của Mỹ

Máy bay F-16 của Mỹ

Tuy lãnh đạo của Công ty Lockheed Martin không cho biết cụ thể thời gian đưa chương trình này đi vào hoạt động, nhưng được biết, nhà sản xuất vũ khí hàng đầu của nước Mỹ này đã liệt Ấn Độ vào đối tác hợp tác được ưu tiên cao nhất trong tương lai và hiện đang chờ kết quả đàm phán giữa chính phủ hai nước.

Theo nguồn tin, Chính phủ Mỹ và Công ty Lockheed Martin đều đánh giá rất cao ưu thế khi xây dựng cơ sở chế tạo F-16 tại Ấn Độ, nhất là ưu thế về công nghệ công trình và giá thành, sẽ tạo cho máy bay chiến đấu F-16 có sức cạnh tranh lớn hơn tại thị trường mới nổi.

F-16 (Fighting Falcon) là một máy bay chiến đấu phản lực đa nhiệm vụ do General Dynamics và Lockheed Martin phát triển cho Không quân Mỹ. Được thiết kế như một máy bay chiến đấu hạng nhẹ, nó đã trở thành một loại máy bay chiến đấu đa nhiệm thành công. Sự linh hoạt là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới thành công của F-16 trên thị trường xuất khẩu, hiện nó đã được xuất khẩu cho khoảng 24 quốc gia trên thế giới. Dù Fighting Falcon không còn được chế tạo tiếp cho Không quân Mỹ, nhưng nó vẫn được tiếp tục chế tạo để xuất khẩu.

Theo The Economic Times of India

Tin cùng chuyên mục