• “Rất hân hạnh”

  “Rất hân hạnh”

  ANTĐ - Nhóm 5 họa sỹ trẻ Quách Bắc, Hà Mạnh Chiến, Lê Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Kim Nga và Phạm Ngọc Hà Ninh sẽ hội tụ trong triển lãm mang tên “Rất hân hạnh”. 

 • 116 tác phẩm mỹ thuật xuất sắc

  116 tác phẩm mỹ thuật xuất sắc

  ANTĐ - Chọn lọc trong bộ sưu tập từ năm 2010 đến 2014, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trưng bày 116 tác phẩm xuất sắc nhất tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội. 

 • Múa đương đại - Sự gặp gỡ Á - Âu

  Múa đương đại - Sự gặp gỡ Á - Âu

  ANTĐ - Ở mùa thứ 4, liên hoan “Múa đương đại-Sự gặp gỡ Á-Âu” sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28-9 tại Nhà hát Tuổi trẻ, số 16 Ngô Thì Nhậm. Chương trình do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam phối hợp cùng Viện Văn hóa châu Âu tại Việt Nam tổ chức. 

 • Ra mắt Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam

  Ra mắt Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam

  ANTĐ - Chiều qua 14-4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, vào đúng thời khắc 4h14 chiều, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam (tên gọi mới của Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam) đã chính thức ra mắt. 

 • Sẽ “ôm” cả truyền thống lẫn hiện đại

  Sẽ “ôm” cả truyền thống lẫn hiện đại

  ANTĐ - Một ngày đầu tháng 4, gặp NSND Trần Bình nghe ông thông báo Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam sẽ có tên gọi mới. Ông ví von khi chiếc áo cũ đã trở nên quá chật thì một chiếc áo rộng hơn là điều cần thiết, nhất là khi các hoạt động của Nhà hát đã “lớn” cho vừa với nó.

 • “Đắn đo thì sẽ chẳng làm được việc gì”

  “Đắn đo thì sẽ chẳng làm được việc gì”

  ANTĐ - Đó là tâm sự của Đỗ Ngọc Minh - người khởi xướng và được ví như một “tay chơi” của chương trình hòa nhạc đường phố mang tên Luala Concert.  PV ANTĐ có cuộc trò chuyện với anh.

 • Giao lưu chầu văn

  Giao lưu chầu văn

  ANTĐ - Vào 19h30 ngày 23-11, buổi giao lưu “Chầu văn, âm nhạc tín ngưỡng trong cuộc sống đương đại” sẽ được tổ chức tại Đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc, Hà Nội). 

 • Vũ điệu Flamenco sôi động

  Vũ điệu Flamenco sôi động

  ANTĐ - “Mở ra những con đường” - chương trình được đạo diễn và biên đạo bởi nghệ sỹ múa Ursula Lopez (Tây Ban Nha) sẽ đưa khán giả đến với những vũ điệu Flamenco sôi động. 

 • Sáng tác kịch bản sân khấu phòng chống bạo lực gia đình

  Sáng tác kịch bản sân khấu phòng chống bạo lực gia đình

  ANTĐ - Ở 3 thể loại sân khấu: chèo, cải lương và kịch nói, cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu phòng chống bạo lực gia đình do Bộ VH-TT&DL phát động sẽ mở ra sân chơi cho các tác giả chuyên và không chuyên trên toàn quốc. 

 • Bao giờ hết thói xem “chùa”?

  Bao giờ hết thói xem “chùa”?

  ANTĐ - Từ khi phôi thai hình thành cho tới bây giờ, xét về khía cạnh nào đó, nghệ thuật trình diễn đã có lối đi riêng, những màn body art đôi khi gây tranh cãi luôn được biểu diễn miễn phí phục vụ công chúng. Và để xóa bỏ thói quen xem miễn phí này, mới đây nghệ sĩ Phương Vũ Mạnh chủ động bán vé vào xem nghệ thuật trình diễn với mức giá 150 nghìn đồng/vé. Ngay trước đêm diễn, có đến gần nửa khán giả thà bỏ về còn hơn… bỏ tiền ra mua vé. 

 • Nghệ sỹ Đào Kế Đoàn: Làm đủ nghề để "nuôi" kịch câm

  Nghệ sỹ Đào Kế Đoàn: Làm đủ nghề để "nuôi" kịch câm

  ANTĐ - Là nghệ sỹ kịch câm duy nhất còn làm nghề của Việt Nam, Đào Kế Đoàn trong thời gian tới sẽ ra mắt khán giả chương trình độc diễn kịch câm kết hợp cùng tuồng,  chèo. Ý tưởng này của anh không nằm ngoài mục đích lôi kéo khán giả đến với bộ môn nghệ thuật đang chìm dần vào quên lãng. 

 • Màn múa xiếc 600m trên không trung

  Màn múa xiếc 600m trên không trung

  ANTĐ - Không quản ngại gió lớn, nghệ sỹ múa xiếc Roxane Giliand vừa có màn đu dây bằng dù lượn trên không trung với độ cao 600m ờ hồ Annecy, Pháp…

 • Thời khắc của kịch câm

  Thời khắc của kịch câm

  ANTĐ - Nghệ sỹ kịch câm nổi tiếng Nhật Bản, Limuro Naoki sẽ trở lại Hà Nội và mang đến cho khán giả yêu nghệ thuật kịch câm chương trình độc diễn “Thiên thần”. 

 • “Nghệ thuật dưới mái nhà sàn”

  “Nghệ thuật dưới mái nhà sàn”

  ANTĐ - Những tác phẩm chưa từng công bố của dự án “Nghệ thuật dưới mái nhà sàn” sẽ được ra mắt công chúng vào ngày 31-1 tại Vietart center, số 42 Yết Kiêu và kéo dài đến hết ngày 18-2. 

 • Tìm logo cho Nhà hát Chèo Hà Nội

  Tìm logo cho Nhà hát Chèo Hà Nội

  ANTĐ - Nhà hát Chèo Hà Nội thành lập tuy đã được 60 năm nhưng cho tới nay chưa có logo chính thức. Với mong muốn tạo ra phong cách riêng, Nhà hát đã phát động cuộc thi thiết kế mẫu logo bắt đầu từ ngày 21-1 đến hết ngày 21-3. 

 • Lớp truyền dạy đầu tiên về ca trù

  Lớp truyền dạy đầu tiên về ca trù

  ANTĐ - Đứng trước mối lo thất truyền, lớp truyền dạy đầu tiên về ca trù vừa được Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam mở tại phòng hòa nhạc của Viện Âm nhạc (Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội).

 • “Rồng rắn lên mây”

  “Rồng rắn lên mây”

  ANTĐ - Lấy cảm hứng từ trò chơi dân gian “Rồng rắn lên mây”, 3 nghệ sỹ: Lê Huy Hoàng, Vũ Hoàng Vũ, Lê Quang Thân đã kết nối với nhau trong một triển lãm sắp đặt khai mạc vào ngày 6-9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội. 

 • Sự trở lại của nghệ thuật đường phố

  Sự trở lại của nghệ thuật đường phố

  ANTĐ - Tiếp nối thành công của năm 2011, Ngày hội văn hóa đường phố sẽ trở lại với giới trẻ Hà thành bằng chương trình diễn ra trọn vẹn trong 1 ngày tại công viên Đống Đa, số 4 Đặng Tiến Đông vào ngày 21-7. 

 • Phải quảng bá mới “đắt hàng”

  Phải quảng bá mới “đắt hàng”

  ANTĐ - Biến nghệ thuật truyền thống trở thành “hàng hóa” rồi cũng mời chào và quảng cáo, bán cho các công ty du lịch lữ hành, phục vụ khách nước ngoài… Đó là một trong những xu hướng mới vừa xuất hiện tại các nhà hát trên địa bàn Hà Nội.