Lỗ hổng an ninh sân bay, 4 tội phạm trốn khỏi Nhật Bản

  • 29/07/2011 22:41
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh (Theo Sohu)
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Nhật Bản đang đẩy mạnh điều tra nhằm xác định nguyên nhân cũng như hậu quả của việc buông lỏng quản lý xuất nhập cảnh, khiến 4 đối tượng tội phạm truy nã trốn thoát ra nước ngoài qua đường hàng không.

Theo tiết lộ của Bộ Tư pháp Nhật Bản hôm 28-7, 4 đối tượng này đều là người nước ngoài, bị truy nã vì liên quan đến các vụ trọng án. Để ngăn chặn việc chúng trốn khỏi Nhật Bản, cơ quan điều tra địa phương đã tiến hành thủ tục truy nã tại cửa khẩu quốc tế, đồng thời đưa thông tin cả 4 đối tượng vào hệ thống giám sát quản lý xuất nhập cảnh của Sở cảnh sát Tokyo.

Theo đúng trình tự này, khi nghi phạm làm thủ tục ở sân bay, hệ thống máy tính có thể tự động xác định đó có phải đối tượng bị truy nã hay không. Tuy nhiên, trong vòng từ tháng 1 đến tháng 4-2011, 2 đối tượng đã xuất cảnh tại sân bay Chubu, 2 đối tượng còn lại xuất cảnh ở sân bay Narita và Kansai một cách êm thấm. Một quan chức Bộ tư pháp cho hay, hiện vẫn chưa phát hiện dấu hiệu bất thường ở hệ thống máy tính giám sát, nên rất có thể nguyên nhân để lọt là do con người.

Tin cùng chuyên mục