Lộ âm mưu khủng bố vì tự bắn vào chân khi “nghịch” súng

  • 22/04/2015 22:39
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Nghi phạm người Algeria đã tự bắn vào chân mình và buộc phải gọi cấp cứu, âm mưu khủng bố của y đã bị cảnh sát Pháp vạch trần từ đây...

Pháp tăng cường an ninh đáng kể sau những vụ tấn công khủng bố vừa qua

Pháp tăng cường an ninh đáng kể sau những vụ tấn công khủng bố vừa qua

Pháp tăng cường an ninh đáng kể sau những vụ tấn công khủng bố vừa qua Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve vừa cho hay, cảnh sát nước này đã bắt giữ một nam giới bị tình nghi đang lên kế hoạch cho vụ tấn công vào 1 hoặc 2 nhà thờ. Nghi phạm nói trên là một sinh viên khoa học máy tính, năm nay 24 tuổi và là người gốc Algeria. Người này bắt đầu được cơ quan an ninh chú ý khi bày tỏ mong muốn đi du lịch tới Syria.

Ngoài kế hoạch về vụ tấn công trên, nghi phạm còn bị cho là thủ phạm đã giết chết một phụ nữ được tìm thấy xác ở gần Paris.

Kể từ sau những vụ tấn công khủng bố nhắm vào tòa soạn Charlie Hebdo và siêu thị của người Do Thái, Pháp đã tăng cường đáng kể an ninh.

Được biết, nghi phạm vừa bị bắt đã sống tại Pháp trong vài năm. Người này bị bắt hôm Chủ nhật (19/4), sau khi anh ta không may tự bắn vào chính mình vì một sơ suất và đã phải gọi xe cứu thương.

Cảnh sát đã lần theo vết máu để tới chiếc xe của nghi phạm, và tại đây, họ tìm thấy các ghi chú “rõ ràng chứng minh” việc người này lên kế hoạch về cuộc tấn công sắp xảy ra, theo lời Bộ trưởng Cazeneuve.

“Một số vũ khí như súng, đạn, áo chống đạn và các phần cứng máy tính, điện thoại... đã được tìm thấy trong xe và tại nhà nghi phạm", Bộ trưởng Cazeneuve cho biết thêm.

Trước đó, nhà chức trách đã 2 lần tiến hành kiểm tra an ninh với nghi phạm nói trên trong vòng vài năm qua, song không tìm thấy điều gì bất thường để tiến tới điều tra kỹ hơn.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục