Liverpool “bể” kế hoạch mở rộng sân Anfield

  • 09/03/2014 15:26
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Kế hoạch cải tạo, nâng cấp sân Anfield lên thành sân vận động có sức chứa 60.000 chỗ ngồi, với tổng chi phí lên tới 260 triệu bảng của Ban lãnh đạo Liverpool đang đứng trước nguy cơ đổ bể.    

Kế hoạch tái thiết sân Anfield mà ban lãnh đạo Liverpool trình lên hội đồng thành phố nhiều khả năng sẽ phải trì hoãn thêm 2 năm do dính dáng tới vấn đề pháp lý. Cụ thể, có 4 hộ dân ở quanh khu vực sân vận động được xây dựng từ năm 1884 từ chối ra đi để tạo điều kiện cho quá trình tái thiết.

 

Không những vậy, chủ sỡ hữu 4 hộ dân này còn sẵn sàng kiện CLB cũng như hội đồng thành phố ra tòa nếu kiên quyết giải tỏa, lấy đất để xây dựng và nâng cấp sân vận động Anfield.

Liverpool “bể” kế hoạch mở rộng sân Anfield ảnh 1

Sơ đồ mặt cắt kế hoạch tái thiết sân Anfield và vị trí 4 hộ dân từ chối di dời

Trước đó, Chủ tịch John Henry đã duyệt chi 260 triệu bảng cho kế hoạch mở rộng sân vận động có sức chứa 45.000 lên thành 60.000 của The Kop. Dự kiến kế hoạch này được triển khai vào cuối năm khi được hội đồng thành phố Liverpool hết mực ủng hộ.

Nhiều khả năng cuộc chiến pháp lý sẽ khiến kế hoạch nói trên của Ban lãnh đạo Liverpool bị trì hoãn khoảng 2 năm trước khi xin được giấy phép xây dựng mới, dự trên sự đồng thuận của 4 hộ dân từ chối di rời.

Theo TheGuardian

Tin cùng chuyên mục