Lĩnh oan 12 năm tù vì bị tố hiếp dâm tập thể 2 cháu gái

  • 17/09/2012 14:08
  • 0 bình luận
  • Hải Phong
  • In bài
ANTĐ - Một người phụ nữ sau 12 năm ngồi tù vì cưỡng bức tập thể hai cháu gái của mình sắp được thả tự do sau khi một trong hai nạn nhân thừa nhận chưa bao giờ xảy ra vụ việc đó.

Cô Elizabeth Ramirez bị kết án 37,5 năm tù và 3 người bạn của cô bị kết án 15 năm tù sau khi hai đứa trẻ, 7 và 9 tuổi, báo cảnh sát là chúng bị cô và 3 người bạn cưỡng ép vào một cuộc truy hoan tập thể.

Nhưng một trong hai bé gái ngày xưa, giờ đã 25 tuổi, đã công khai rút lại sự buộc tội nghiêm trọng đã đẩy người dì cùng 3 người bạn là Kristie Mayhugh, Anna Vasquez và Cassandra Rivera ngồi tù nhiều năm liền.

Cô bé Stephanie ngày nào nói: “Tôi muốn dì tôi và các bạn được tự do. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để giúp họ. Tôi không thể tiếp tục sống mà luôn bị dày vò bởi việc 4 người phụ nữ đang phải ngủ trong lồng sắt chỉ vì tôi”.

Lĩnh oan 12 năm tù vì bị tố hiếp dâm tập thể 2 cháu gái ảnh 1
Elizabeth Ramirez (đầu tiên) và 3 người bạn trong vụ án

Stephanie đã nói với cảnh sát người dì của mình và 3 người bạn đã hành hạ cô và chị gái trong căn hộ một phòng ngủ của Ramirez vào mùa hè năm 1994 khi hai cô bé đến đó chơi. Hai cô bé đã tả lại cho cảnh sát và sau đó là bồi thẩm đoàn những chi tiết như: người dì đã gọi hai cô bé đến căn hộ, nơi mà họ đang say sưa và hút thuốc, hai người trong số đó đang cởi trần, và giữ hai cô bé bằng cổ tay và mắt cá chân và liên tục hành hạ, đe dọa sẽ giết hại cô bé và gia đình, sau đó đưa hai cô bé đi tắm và tiếp tục kế hoạch ngày hôm đó của họ.

Nhưng đến bây giờ Stephanie cho biết cuộc viếng thăm đến căn hộ hôm đó không có gì xảy ra, thậm chí là “tẻ nhạt”.

Ramirez và Rivera chỉ mới 20 tuổi khi họ bị bắt còn Vasquez và Mayhugh mới 19 và 22 tuổi. Tất cả những người phụ nữ này chưa bao giờ phạm pháp và họ kịch liệt phản đối lời buộc tội này.

Ramirez được cho là kẻ cầm đầu theo lời khai cô cháu gái và phải chịu án phạt gấp đôi so với ba người bạn. Vì vậy có lẽ cô sẽ là người vui mừng nhất nếu như được giải thoát khỏi án tù mà đến năm 2034 mới hết hạn, khi cô đã 60 tuổi.

Rivera, hiện tại đã 37 tuổi, chưa bao giờ được ôm cô cháu gái 1 tuổi của mình còn Mayhugh và Vasquez đã không thể tham dự lễ tang của những người thân yêu nhất của mình. Ramize, đã 38 tuổi, bị kết án khi đang mang thai, chưa được gặp hay nói chuyện với đứa con trai, lúc cô bị bắt nó mới 2 tuổi.

“Tôi không bao giờ muốn mình đau khổ và tức giận. Thay vào đó, Chúa luôn dạy chúng ta phải biết yêu thương và biết tha thứ”, Ramirez nói với phóng viên như vậy.

Cô cũng không tin Stephanie đã rút lại những lời buộc tội mình cho đến khi luật sư của họ đưa cho họ xem một bản ghi chép lại những cuộc gặp gỡ của luật sư với Stephanie.

Ramirez nói: “Tôi không nghĩ là luật sư đã tìm được điều gì đó trong bản ghi chép này”.

Sự thay đổi trong lời khai của Stephanie không chắc chắn sẽ giải thoát được tội của Ramirez và những người bạn. Họ sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến trường kỳ ở tòa án để có thể lấy lại sự trong sạch của mình. Tuy nhiên, ba người bạn của Ramirez thì rất tự tin là công lý sẽ được thực hiện.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục