Liên tiếp vận động, bắt giữ đối tượng truy nã

  • 26/07/2021 18:27
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26/7, CATP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cho biết vừa vận động và bắt giữ 2 đối tượng truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tàng trữ trái phép chất ma tuý…
Liên tiếp vận động, bắt giữ đối tượng truy nã ảnh 1

Hai đối tượng truy nã Vương và Năm

Thời gian qua, CAP Ninh Dương, TP Móng Cái tích cực triển khai thực hiện công tác bắt và vận động đối tượng truy nã. Chỉ trong thời gian từ ngày 7/7 đến ngày 22/7/2021, CAP Ninh Dương đã bắt và vận động được 2 đối tượng truy nã.

Cụ thể, sau một thời gian phối hợp với gia đình, lực lượng CAP Ninh Dương đã vận động Nguyễn Quốc Vương (SN 1992, ở khu Hòa Bình, phường Ninh Dương) đến cơ quan Công an đầu thú. Trước đó, Vương bị TAND TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xử phạt 21 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nhưng Vương đã trốn thi hành án.

Sau khi Vương trốn khỏi nơi cư trú, trốn thi hành án, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Quốc Vương. Quá trình bám địa bàn, các tổ công tác CAP Ninh Dương nhiều lần gặp gỡ, thuyết phục động viên gia đình đối tượng. Ngày 7/7/2021, Nguyễn Quốc Vương đã đến CAP Ninh Dương đầu thú.

Qua khai thác, đối tượng khai nhận có thời gian lẩn trốn vào TP.HCM, thời gian sau, Vương được thông tin về việc CAP nhiều lần đến gia đình vận động nên ngày 7/7/2021 Vương đã đến CAP Ninh Dương xin đầu thú.

Trong một diễn biến khác, CAP Ninh Dương đã phối hợp với đội nghiệp vụ CATP Móng Cái bắt giữ Đặng Thị Năm (SN 1980, trú tại khu Thượng Trung, phường Ninh Dương, TP Móng Cái) khi đối tượng này đang lẩn trốn ở tỉnh Thái Bình.

Năm 2020, Đặng Thị Năm bị Cơ quan CSĐT CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nhiều lần, Ban chỉ huy CAP Ninh Dương đã đến nhà trực tiếp gặp bố, mẹ đẻ của Đặng Thị Năm để vận động gia đình thuyết phục đối tượng này ra đầu thú. Tuy nhiên, gia đình cho biết không liên lạc được và cũng không biết Năm lẩn trốn ở đâu.

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy CAP đã chỉ đạo CBCS tăng cường rà soát các mối quan hệ, kết hợp với tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý địa bàn, nắm tình hình nhằm phát hiện các thông tin về nơi lẩn trốn của Nguyễn Thị Năm.

Ngày 22/7/2021, CAP Ninh Dương xác định Năm đang lẩn trốn tại thôn 2, xã Đô Lương (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), tổ công tác CAP Ninh Dương đã phối hợp với đội nghiệp vụ CATP Móng Cái lên kế hoạch và bắt giữ được Đặng Thị Năm.

Tin cùng chuyên mục