Liên tiếp phát hiện, khai quật được hài cốt liệt sỹ ở Gia Lai

  • 03/11/2011 15:34
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Tính đến chiều 2-11, đã khai quật được 17 bộ hài cốt liệt sĩ trên địa bàn xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, Gia Lai.

Tính đến chiều 2-11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị chức năng, lực lượng dân quân các xã đã tiến hành khai quật được 17 bộ hài cốt liệt sĩ.

Liên tiếp phát hiện, khai quật được hài cốt liệt sỹ ở Gia Lai ảnh 1


Trước đó, sáng 1-11, trong lúc đào hào trước cổng đơn vị, công nhân của Công ty 72- Binh đoàn 15 đã phát hiện một số tiểu sành chứa hài cốt được xác định là hài cốt liệt sĩ chôn theo hàng dọc.

Theo nhận định ban đầu của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ và các cơ quan chức năng, đây là khu mộ Liệt sĩ Quân Tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia, được cất bốc đưa về nước và quy tập tạm thời sau chiến tranh. Vị trí được quy tập số mộ liệt sĩ nói trên nằm ở xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, sát sân bay Đức Cơ cũ.

Hiện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ cùng các cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, khai quật cũng như xác định thời gian quy tập số mộ liệt sĩ và danh tính các liệt sĩ.

Thiếu tá Lê Đình -Trợ lý Chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ cho biết: “Sau khi khảo sát, bắt đầu khai quật từ sáng 1-11 đến sáng 2-11, đã quy tập được 17 mộ, chôn theo từng hàng một, mộ cách mộ khoảng 1,5 mét. Dự kiến khu vực đó còn chôn rất nhiều hài cốt liệt sĩ. Chúng tôi đang tiếp tục đào. Theo người dân cho biết, sau khi lực lượng làm chính sách của ta đưa hài cốt liệt sĩ từ Campuchia về chôn tại đây, thời điểm là năm 1978, 1979. Tuy nhiên, chúng tôi đang xác minh”.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục