Hà Nội

Liên tiếp phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

  • 14/02/2016 16:32
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài

ANTĐ - Trong khi người dân đang hân hoan chào đón năm mới thì 15 tổ công tác 141 – CATP Hà Nội vẫn tích cực làm nhiệm vụ trên các cung đường, tuyến phố, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân. Trong thời gian này, nhiều đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị lực lượng liên quân này phát hiện.

Khoảng 14h50 phút ngày 13/2, tổ công tác Y7 do Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường chỉ huy, trong khi làm nhiệm vụ tại chốt Nghi Tàm – Yên Phụ, phát hiện một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy biển kiểm soát 29T1 – 218.27 có biểu hiện có giật trong khi lái xe, tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, đưa về chốt kiểm tra hành chính.

Tại đây, qua kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng đã phát hiện trên người đối tượng Nguyễn Thanh Long, sinh năm, 1983, trú tại số 96 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội, có một túi nilon, bên trong chứa các tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Khai thác tại chỗ, đối tượng Long khai nhận đã có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, còn “gói hàng” trên chính là ma túy đá được Long mua về sử dụng. Long còn khai thêm, do nghiện ma túy đá nặng không cai được nên lâu dần cơ thể bị tàn phá nặng, dẫn đến nổi mẩn đỏ.
Đối tượng Long với những nốt mẩn đỏ bị tàn phá bởi ma túy đá

Đối tượng Long với những nốt mẩn đỏ bị tàn phá bởi ma túy đá

Đối tượng Long với những nốt mẩn đỏ bị tàn phá bởi ma túy đá Trước đó một tiếng đồng hồ, tổ công tác Y7 cũng đã ra hiệu lệnh kiểm tra hành chính đối tượng Phạm Đức Tùng, sinh năm 1971, trú tại Phúc Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội, do đối tượng này không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Đối tượng Tùng và gói heroin đang dùng dở

Đối tượng Tùng và gói heroin đang dùng dở

Đối tượng Tùng và gói heroin đang dùng dở

Khi đưa người và xe về chốt kiểm tra, đối tượng Tùng có biểu hiện quanh co, né tránh các câu hỏi của lực lượng làm nhiệm vụ. Với nhiều yếu tố khả nghi, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường đã trực tiếp kiểm tra người đối tượng và phát hiện một gói bột nghi là heroin và một bơm kim tiêm đã được sử dụng.

Trước những tang vật trên, đối tượng Phạm Đức Tùng đã phải khai nhận, do nghiện ma túy nên Tùng đã mua heroin về sử dụng. Trao đổi với PV An ninh Thủ đô, Thượng úy Phạm Tuấn Cường cho biết, mặc dù trng dịp nghỉ lễ, số lượng người lưu thông trên đường ít hơn ngày thường, thế nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ tội phạm hoạt động hết sức phức tạp, chính vì vậy, cán bộ chiến sỹ trong tổ công tác Y7 và 14 tổ công tác 141 vẫn tiếp tục duy trì hoạt động, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, xử lý các vụ vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đồng thời phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm tội, giữ cho nhân dân yên vui đón Tết, du xuân.

Tin cùng chuyên mục