Liên quân Mỹ không kích tiêu diệt 40 phiến quân tại Syria

  • 01/09/2019 08:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Lầu Năm Góc xác nhận, liên minh do Mỹ đứng đầu đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các thủ lĩnh của một nhóm phiến quân liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở tỉnh Idlib, Syria.
Máy bay F-15E của Không quân Mỹ

Máy bay F-15E của Không quân Mỹ

“Việc loại bỏ cơ sở này sẽ làm giảm thêm khả năng phiến quân tiến hành các cuộc tấn công trong tương lai và gây mất ổn định khu vực”, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, Trung tá Earl Brown nói.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào trụ sở của Hurras ad-Din, một nhóm nổi dậy có liên hệ với al-Qaeda.

Các cảnh quay và hình ảnh chưa được xác nhận cho thấy thiệt hại do cuộc không kích hôm 31-8 đã xuất hiện trên mạng internet.

Theo truyền thông địa phương, cuộc tấn công đã giết chết hơn 40 phiến quân và chỉ huy chiến trường. Chỉ huy nhóm Tahrir al-Sham (trước đây là Mặt trận Nusra) Abu Mohammad al-Julani cũng có mặt tại cuộc họp nêu trên nhưng hiện chưa rõ ông ta có nằm trong số những phiến quân thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ không kích hay không. Các chỉ huy của lực lượng đối lập vũ trang “ôn hòa” được cho là cũng có mặt tại cuộc họp.

Cuộc tấn công đã phá hủy hoàn toàn tòa nhà hai tầng, nơi diễn ra cuộc họp. Không rõ liệu liên quân Mỹ đã sử dụng máy bay hay tên lửa hành trình để thực hiện cuộc tấn công trên.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục