• Dàn "sao" đổ bộ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội

  Dàn "sao" đổ bộ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội

  ANTD.VN - Giới nghệ sĩ các thế hệ đã có dịp hội ngộ tại khai màn Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 – 2016. Bên cạnh những gương mặt gạo cội, thảm đỏ sự kiện điện ảnh quan trọng này cũng ghi nhận sự góp mặt của nhiều gương mặt thuộc lớp kế cận.

 • “Đập cánh giữa không trung” ra rạp từ 23-1

  “Đập cánh giữa không trung” ra rạp từ 23-1

  ANTĐ - Tác phẩm điện ảnh Việt Nam gây tiếng vang lớn tại các liên hoan phim quốc tế - “Đập cánh giữa không trung” sẽ chính thức được công chiếu tại các hệ thống rạp CGV trên toàn quốc từ ngày 23-1. 

 • Chiếu phim nhân ngày hội Quyền Con người

  Chiếu phim nhân ngày hội Quyền Con người

  ANTĐ -Nhân ngày hội Quyền Con người 10/12, Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) phối hợp tổ chức chiếu phim “Theo dòng sông băng – Chasing Ice” và tọa đàm xung quanh bộ phim và sự tham gia của các công dân và tổ chức xã hội dân sự trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu tại Rạp chiếu phim Cinémathèque (22A Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

 • “Đam mê” ra rạp

  “Đam mê” ra rạp

  ANTĐ - 2 năm sau khi hoàn thành và đại diện điện ảnh Việt tham dự “Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2012”, bộ phim điện ảnh “Đam mê” của đạo diễn Phi Tiến Sơn mới tìm được đường ra rạp. 

 • 10 tác phẩm Liên hoan phim Berlin đến Hà Nội

  10 tác phẩm Liên hoan phim Berlin đến Hà Nội

  ANTĐ - 10 bộ phim ngắn của Liên hoan phim quốc tế Berlin 2014 trong khuôn khổ Berlinale Shorts sẽ được lựa chọn để giới thiệu đến khán giả Thủ đô Hà Nội vào 19h ngày 8 và 9-8 tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • Đầu tư nhân lực, phát triển điện ảnh

  Đầu tư nhân lực, phát triển điện ảnh

  ANTĐ - Sáng qua 24-4, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức Hội thảo trực tuyến phổ biến nội dung và góp ý dự thảo Kế hoạch tổng thể triển khai thực hiện “Chiến lược và quy hoạch phát triển điện ảnh đến năm 2020, tầm nhìn 2030”. 

 • “Xin chào Thúy!”

  “Xin chào Thúy!”

  ANTĐ - Đóng phim Hàn và trực tiếp thoại bằng tiếng Hàn là trải nghiệm thú vị của nữ diễn viên trẻ Ninh Dương Lan Ngọc trong bộ phim điện ảnh Hàn Quốc có tựa đề tiếng Việt “Xin chào Thúy!”. 

 • Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam

  Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam

  ANTĐ - 8 tác phẩm tiêu biểu của điện ảnh Nhật Bản từng tham gia và giành nhiều giải thưởng lớn tại các liên hoan phim quốc tế sẽ đến với khán giả Hà Nội, Đà Nẵng và Vũng Tàu từ ngày 13-11 đến 15-12. 

 • Kiệt tác văn học thiếu nhi Hàn Quốc đến Việt Nam

  Kiệt tác văn học thiếu nhi Hàn Quốc đến Việt Nam

  ANTĐ - “Cô gà mái xổng chuồng”, tác phẩm văn học từng tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả nhỏ tuổi Hàn Quốc và được Bộ Giáo dục Hàn Quốc khuyến khích nên đọc đã có mặt trên thị trường sách Việt Nam. 

 • So sánh khập khiễng?

  So sánh khập khiễng?

  ANTĐ - Thấy Lìu Tìu ôm ra một đống quần dài cũ rồi đo đo cắt cắt hết sức tỉ mẩn, Lý Tửu đánh tiếng:

 • Những thước phim còn lại

  Những thước phim còn lại

  ANTĐ - Bỗng dưng tôi có duyên nợ với người đạo diễn tài ba ấy. Số là sau những lần gặp ông, khi biết tôi quê bên bờ sông tuyến, ông thường hỏi tôi về bộ phim nổi tiếng của mình, rằng cậu đã xem phim ấy của mình khi nào? Cảm nhận về phim ấy ra sao?... Tôi hẹn ông sẽ có dịp trò chuyện cùng đạo diễn thật sâu về tác phẩm điện ảnh gắn với một lịch sử đau thương và oanh liệt nơi đầu cầu Hiền Lương chia cắt ấy. Hẹn ba lần nhưng chẳng gặp được ông rồi bây giờ  đành lỗi hẹn mãi mãi… Ông đi rồi nhưng câu chuyện của ông vẫn còn đọng lại trong tôi về một đạo diễn tài ba, tâm huyết - một nhân cách nghệ sĩ lớn. 

 • “Sự kiện thảm đỏ” được chờ đợi nhất

  “Sự kiện thảm đỏ” được chờ đợi nhất

  ANTĐ - Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần 2 sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến 29-11. Đây sẽ là một sự kiện hứa hẹn sự hấp dẫn và thú vị với sự hiện diện của nhiều ngôi sao quốc tế đến Việt Nam. Liên hoan phim lần này cũng ghi nhận sự có mặt của các đạo diễn tên tuổi của điện ảnh Việt Nam. Đặc biệt lễ khai mạc đậm chất Việt và sự kiện thảm đỏ cùng sự xuất hiện của các ngôi sao đình đám  đang là điều được khán giả chờ đợi nhất…

 • Đã chọn được “mặt” để “gửi vàng”

  Đã chọn được “mặt” để “gửi vàng”

  ANTĐ - “Thiên mệnh anh hùng” (đạo diễn Victor Vũ) và “Đam mê” (đạo diễn Phi Tiến Sơn) đã được lựa chọn đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự Liên hoan phim Quốc tế, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25 đến 29-11. 

 • “Con chim vành khuyên” xuất ngoại

  “Con chim vành khuyên” xuất ngoại

  ANTĐ - Tròn nửa thế kỷ kể từ khi ra đời, bộ phim truyện nhựa “Con chim vành khuyên” của cố đạo diễn NSND Nguyễn Văn Thông sẽ lên đường đến với người xem quốc tế tại “Liên hoan phim quốc tế Imagineindia lần thứ 11” diễn ra tại Tây Ban Nha. 

 • Ra mắt Ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội

  Ra mắt Ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội

  ANTĐ - Đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Đức - ông Jan Schuette - Giám đốc trường Điện ảnh Berlin sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch BGK Phim truyện tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 2, diễn ra từ 25 đến 29-11. 

 • Không câu khách bằng cảnh “nóng”

  Không câu khách bằng cảnh “nóng”

  ANTĐ - Sau 6 năm vắng bóng, đạo diễn Ngô Quang Hải vừa đánh dấu sự trở lại với điện ảnh bằng bộ phim “Mùa hè lạnh”. Phim về đề tài tâm lý xã hội khá gai góc, với một ê-kíp làm phim ăn ý và một dàn diễn viên trẻ đẹp.

 • “Lấy chồng người ta” xuất ngoại

  “Lấy chồng người ta” xuất ngoại

  ANTĐ - Trước khi ra mắt khán giả vào ngày 21-9, bộ phim truyện nhựa “Lấy chồng người ta” của đạo diễn Lưu Huỳnh sẽ lên đường đến với Liên hoan phim quốc tế diễn ra tại thành phố Toronto, Ontario (Canada) từ ngày 6 đến 16-9-2012. 

 • Trao giải phim xuất sắc về Hà Nội

  Trao giải phim xuất sắc về Hà Nội

  ANTĐ - “Phim Việt Nam xuất sắc về Hà Nội” là giải thưởng đặc biệt sẽ được trao tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 2 diễn ra từ ngày 25 đến 29-11-2012.