Liên Hiệp Quốc hoãn đàm phán vấn đề Syria đến ngày 9-3

  • 02/03/2016 16:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng tin Reuters ngày 1-3 cho biết, Liên Hiệp Quốc (LHQ) sẽ lùi vòng hòa đàm ở Syria sang ngày 9-3 tới đây.
Đặc phái viên LHQ về vấn để Syria, ông Staffan de Mistura nói: “Chúng tôi sẽ lùi thời gian vòng đàm phán đến chiều 9-3 tuần tới vì những lý do về kỹ thuật và hậu cần, cũng như muốn chiến sự ở Syria được kiểm soát tốt hơn”. Ban đầu, cuộc đàm phán được ấn định vào ngày 7-3.
Đặc phái viên LHQ về vấn để Syria, ông Staffan de Mistura

Đặc phái viên LHQ về vấn để Syria, ông Staffan de Mistura

Đặc phái viên LHQ về vấn để Syria, ông Staffan de Mistura

Theo tổng thống Syria Bashar al-Assad, vẫn còn tia hy vọng cho việc chấm dứt xung đột tại nước này, bất chấp việc ông quy trách nhiệm cho lực lượng đối lập đã phá vỡ thỏa thuận.

Về phần mình, lực lượng đối lập cho rằng, chính phủ Syria đã vi phạm lệnh ngừng bắn, khi liên tục tấn công vào vị trí của họ. Phía chính phủ đã phủ nhận cáo buộc này.

LHQ coi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ và Nga khởi xướng là cơ hội để nối lại các cuộc đàm phán hòa bình đã đổ vỡ trước khi được nối lại cách đây một tháng ở Geneve, Thụy Sĩ.

Nó đồng thời đem đến hy vọng rằng, hàng cứu trợ sẽ được chuyển đến những khu vực đang bị bao vây, nơi nhiều người dân Syria đang sống trong điều kiện tồi tàn, khốn khó.

Tuy nhiên, lực lượng đối lập vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về vòng đàm phán mới vào ngày 9-3, đồng thời họ cũng khẳng định chưa thể bắt đầu bất cứ cuộc thảo luận nào cho đến khi những người bị bắt giữ được trả tự do và lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục