Liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện chương trình kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

  • 24/07/2019 12:55
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 60 năm con đường Trường Sơn huyền thoại, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật xiếc mang tên "Đi cùng năm tháng 2" với chủ đề "Ký ức Trường Sơn", sẽ ra mắt vào tối 25 - 27/7 tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội).

Nghệ sĩ ưu tú Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, người viết kịch bản và dàn dựng cho chương trình “Đi cùng năm tháng 2” cho biết, chủ đề của chương trình năm nay là "Ký ức Trường Sơn", nhằm kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn huyền thoại, với những hình tượng về bộ đội Trường Sơn, cô gái xung phong được thể hiện trên sân khấu xiếc với nhiều cảm xúc.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện chương trình kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Điểm nhấn của chương trình là hoạt cảnh mở màn có tên "Cúc ơi" với 10 nữ nghệ sĩ xiếc hóa thân vào các nữ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. Thông qua các ngôn ngữ của nghệ thuật xiếc, các cô gái sẽ trình diễn các cảnh nhào lộn, uốn dẻo, thăng bằng đi dây, đu dây, sức mạnh đôi tay... tái hiện lại những khoảnh khắc không thể quên trong chiến tranh và tưởng nhớ 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc.

Ngoài hoạt cảnh mở màn, mỗi tiết mục được lồng ghép vào chương trình đều hướng về Trường Sơn, như tiết mục "Chiếc gậy Trường Sơn" thăng bằng trên thang, dây thép; tiết mục "Huyền thoại mẹ" với sự tham gia của cặp nghệ sĩ nam nữ trong vai bà mẹ và người con trai cùng thực hiện các động tác của thể loại dây da…

Nghệ sĩ nhân dân Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết chương trình "Đi cùng năm tháng" được Liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện lần đầu tiên vào năm 2018 và đưa vào kế hoạch biểu diễn thường niên trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình những người có công với cách mạng.

Chương trình được dàn dựng công phu với chủ đề hướng về cội nguồn, đền ơn đáp nghĩa với mong muốn giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận sâu sắc tinh thần hy sinh, chiến đấu quả cảm của những người người lính Cụ Hồ trong thời kỳ mưa bom bão đạn.

Đây cũng là dịp để các nhà hảo tâm, các doanh nhân có thể đến và trực tiếp tại chương trình trao quà tặng tận tay các cựu chiến binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các thương bệnh binh, các nạn nhân chất độc da cam.

Chương trình nghệ thuật xiếc “Đi cùng năm tháng 2” sẽ diễn ra vào tối ngày 25 - 27/7/2019, tại Rạp Xiếc Trung ương (67 – 69 Trần Nhân Tông, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục