Lí do Bumerang là xe bọc thép chở quân "vô đối" trên thế giới

  • 05/07/2017 09:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo giám đốc nhà máy sản xuất Voyenno-Promishlennaya Kompaniya (VPK), ông Alexander Krasovitsky, xe bọc thép chở quân Bumerang là một bước đột phá về công nghệ, vô đối trên thế giới.

“Bumerang là một bước đột phá về công nghệ bao gồm việc phát triển ra lớp giáp hiện đại, bảo vệ xe gần tuyệt đối; động cơ chưa từng có loại tương tự và xe có khả năng điều khiển từ xa, như một robot”, ông Krasovitsky cho biết.

Bumerang có thể hoạt động đáng tin cậy trong mọi điều kiện thời tiết, giúp cho việc đổ quân thuận lợi.

Xe bọc thép chở quân Bumerang thế hệ mới của Nga

Xe bọc thép chở quân Bumerang thế hệ mới của Nga

Ông Krasovitsky cho rằng, Bumerang xứng đáng là loại phương tiện không có đối thủ trên thế giới do nó hiện đại nhưng lại có giá thành rẻ hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại như Patria của Phần Lan hay Stryker của Mỹ.

Về vũ khí, Bumerang được trang bị theo kiểu mô-đun lắp ráp và có thể sánh ngang với những xe chiến đấu bộ binh. Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị súng cối 30mm, 4 tên lửa chống tăng Kornet và súng máy 7,62mm. Những phiên bản khác có thể bao gồm cả súng cối 125mm.

Loại xe bọc thép chở quân này đã được đặt hàng bởi lục quân, vệ binh quốc gia và Bộ Nội vụ Nga, ngoài ra, theo ông Krasovitsky, nhà sản xuất cũng đang nhận được những đơn hàng từ nước ngoài. Việc bán Bumerang cho các khách hàng quốc tế sẽ được chấp thuận khi Bộ Quốc phòng Nga ngừng coi đây là dự án tối mật và cấp phép xuất khẩu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục