Quân đội Nga nhận chiếc trực thăng chống ngầm Ka-27M đầu tiên

  • 21/12/2016 23:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhà máy sản xuất máy bay Kumertau của Nga vừa bàn giao cho hải quân nước này chiếc trực thăng chống ngầm Ka-27M đầu tiên vào hôm 19-12.

Phó giám đốc bán hàng của Russian Helicopters ông Vladislav Savelyev cho biết, sau chiếc đầu tiên, lô 8 chiếc trực thăng Ka-27M nâng cấp khác sẽ được bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga trong những ngày cuối cùng của năm 2016.

Các trực thăng này sẽ được chuyển tới hạm đội Baltic và biển Đen, cũng như trung tâm huấn luyện bay Yeysk.

Hình ảnh chiếc trực thăng Ka-27M đầu tiên của quân đội Nga

Hình ảnh chiếc trực thăng Ka-27M đầu tiên của quân đội Nga

Nhà máy Kumertau đã bắt đầu sửa chữa và nâng cấp 8 chiếc trực thăng Ka-27M từ đầu năm 2015. Chương trình Hiện đại hóa vũ khí quốc gia Nga sẽ nâng cấp tổng cộng 46 chiếc lên tiêu chuẩn Ka-27M cho tới năm 2018.

Mặc dù khung máy bay không thay đổi nhưng Ka-27M đã được trang bị nhiều hệ thống hiện đại mới bao gồm radar chỉ huy chiến thuật Phazotron-NIIR Bumerang (Boomerang), hệ thống phao âm Kema mới, màn hình định vị chiến thuật, hệ thống liên kết thông tin và hệ thống định vị vệ tinh SSP-V-27M để dùng cho hạ cánh chính xác trên tàu sân bay.

Theo ông Savelyev, với hệ thống chỉ huy chiến thuật mới, Ka-27M sẽ có tầm nhìn toàn cảnh và đủ khả năng phát hiện ra mọi loại tàu mặt nước cũng như tàu ngầm.

Ka-27M cũng sử dụng được rất nhiều loại vũ khí của quân đội Nga bao gồm cả ngư lôi chống ngầm APR-3. 

Theo Janes

Tin cùng chuyên mục