Lên Hà Nội “lo án” cho anh bị bắt, em trai lại vướng vòng lao lý

  • 15/08/2013 12:25
  • 0 bình luận
  • Linh An
  • In bài
ANTĐ - Anh trai bị bắt, Nguyễn Quyết cầm 30 triệu lên Hà Nội để “lo án” cho anh và tình cờ gặp lại bạn tri kỉ sau gần 8 năm xa cách. Không ngờ, vì quá cả tin mà giờ đây, Quyết lại chính là người vướng vào vòng lao lý.

Như An ninh Thủ đô đã đưa tin, tối 13/8, đối tượng Nguyễn Quyết (SN 1987) và Nguyễn Văn Đạt (SN 1989), cùng trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, đã bị lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội bắt giữ vì nghi là đã trộm cắp chiếc xe máy Air Blade BKS 30K7-2614, trong đó, đối tượng Nguyễn Quyết đã từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Ngay sau đó, các đối tượng đã được đưa về Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội để mở rộng điều tra.

Tại đây, Quyết và Đạt nhất quyết không chịu khai và nói chiếc xe này là mượn lại. Tuy nhiên, khi được hỏi về chủ nhân của chiếc xe thì cả hai cùng cúi đầu im lặng. Ngay lập tức, cơ quan Cảnh sát điều tra đã lấy số khung, số máy và xác minh chủ sở hữu và được biết, “chính chủ” chiếc xe là anh Vũ Văn Chuyên, trú tại xóm 13, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Lên Hà Nội “lo án” cho anh bị bắt, em trai lại vướng vòng lao lý ảnh 1
Nguyễn Quyết tại trụ sở Phòng CSHS, CATP Hà Nội

Theo đó, trưa 13/8, vợ anh Chuyên đi lễ ở Nhà Thờ, nhưng do không chú ý đã để mất chiếc xe. Lúc này, đối tượng Nguyễn Quyết mới khai: “Em thực sự không biết gì cả, chỉ biết là anh Tuyển bảo em ra lấy xe thì em ra lấy thôi”.

Lên Hà Nội “lo án” cho anh bị bắt, em trai lại vướng vòng lao lý ảnh 2
Đạt vừa khóc vừa nói "Thực sự em không biết gì..."

Cũng theo lời khai của Quyết, nhân vật “anh Tuyển” này là bạn cũ, quen nhau được khoảng 8 năm, nhưng do tính chất công việc khác nhau, nên Quyết về quê làm ăn và cả hai dường như không liên lạc với nhau nữa.

Giữa tháng 7, anh trai Quyết bị bắt. Bản thân Quyết chưa rõ anh bị tội gì nhưng vẫn cầm 30 triệu đồng tiền mặt lên Hà Nội để “lo lót” cho anh trai. Tình cờ gặp lại Tuyển, Quyết đã kể chuyện buồn của gia đình cho Tuyển nghe và sau đó, Tuyển đã thuê nhà trọ giá rẻ cho Quyết ở Hạ Đình. Nói có việc cần tiền gấp nên Tuyển vay của Quyết 24 triệu đồng, 6 triệu đồng còn lại đối tượng gửi về cho vợ ở nhà vì gia đình cũng đang có chuyện.

Bảo “vay nóng” nhưng mãi không thấy Tuyển trả, Quyết lại cắm con xe của mình được 23 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó số tiền này lại bị “ông bạn vàng” mượn mất.

3h chiều 13/8, Tuyển gọi điện cho Quyết bảo ra khách sạn Mường Thanh lấy xe Air Blade về “đi tạm”, chờ Tuyển đi công tác Nghệ An về sẽ đưa tiền.

“Em ra thì gặp anh Tùng, em vợ anh Tuyển đã ở đó rồi. Lúc ấy có một người đi xe ra. Anh Tùng bảo em mang xe về còn anh ấy ở lại giao dịch thế nào thì em không biết. Tiền em cho anh Tuyển vay, chỉ chờ anh ấy trả để lo cho anh trai em. Không ngờ, giúp anh ấy mà lại thành ra thế này", Quyết khóc nói.

Lên Hà Nội “lo án” cho anh bị bắt, em trai lại vướng vòng lao lý ảnh 3
Đạt hy vọng vụ án sớm được làm rõ để có thể trở về nhà và đi làm lại bình thường

Về phần Đạt, trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, Đạt vừa khóc vừa nói trong nước mắt: “Em thực sự không biết gì cả. Em đang làm mộc ở Lào Cai. Đợt này về thăm nhà thì biết thằng Quyết đang ở Hà Nội nên em qua chơi, đợi nó lo cho anh nó xong thì cùng về. Em thực sự không biết gì...”

Chiều 14/8, lực lượng chức năng đã bắt giữ được em vợ của Tuyển là Nguyễn Thanh Tùng (SN 1984), trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội và tiếp tục truy bắt đối tượng Tuyển.

Thông tin về vụ án sẽ được phóng viên An ninh Thủ đô tiếp tục cập nhật.

Tin cùng chuyên mục