Lễ hội Tết thuần chay 2020

  • 22/12/2019 12:57
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sự kiện độc đáo này sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, dự kiến thu hút hơn 20.000 khách tham dự.

Theo đó, Hội chợ Xuân 2020 với chủ đề "Tết thuần chay" sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 19-1-2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây được xem là Hội chợ Xuân thuần chay lớn nhất trong năm, quy tụ rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, các đầu bếp chuyên môn chế biến các món ăn thuần chay và cả các nhà hoạt động môi trường đến từ mọi miền trên cả nước. Sự kiện được tổ chức với mong muốn lan tỏa thông điệp về một lối sống tích cực đối với môi trường chung và sức khỏe mỗi người, gắn kết và lan tỏa yêu thương trong cộng đồng. 

Đại diện Ban tổ chức cho biết, "Tết thuần chay" diễn ra vào cận kề Tết Nguyên Đán 2020, cũng là dịp để mọi người có cơ hội trở về, tìm lại những giá trị thuần túy nhất mang phong vị Tết cổ truyền đầm ấm xa xưa.

Lễ hội Tết thuần chay 2020

Trong khuôn khổ ngày hội này, bên cạnh các gian hàng trưng bày các sản phẩm thuần chay còn có rất nhiều hoạt động trao đổi, thực hành các kỹ năng ẩm thực như: gói bánh chưng, làm giò chay, mứt dừa, kẹo lạc...Không gian Tết cổ truyền cũng sẽ được tái hiện qua hình ảnh về những làng nghề đặc sắc như: tranh sơn mài, lồng đèn Tết, tò he...và đặc biệt là hình ảnh những ông đồ già cặm cụi "bày mực tàu giấy đỏ, bên phố đông người qua".

Không chỉ vậy, sự kiện còn là nơi các thế hệ 7x, 8x tìm lại kí ức tuổi thơ với những trò chơi dân gian đậm chất truyền thống như: đi cà kheo, đu tre, đánh chuông, bắn nỏ thần, nhảy lò cò… Qua đó giúp các em nhỏ bây giờ biết đến những nét độc đáo của trò chơi truyền thống mang đậm văn hoá dân gian.

Lễ hội Tết thuần chay 2020

Trong sự kiện này, đơn vị tổ chức hy vọng sẽ lan toả thông điệp “Ăn thuần chay – tạo hoà bình” qua talkshow về những vấn đề sức khoẻ và môi trường. Tại đây, người tham dự sẽ được học hỏi thêm những kiến thức về arác hữu cơ đã "lội ngược dòng" như thế nào để một lần nữa được tái chế trở thành nguồn tài nguyên vô hạn. Hàng loạt các câu hỏi, băn khoăn về vấn đề chăm sóc sức khoẻ sẽ được những chuyên gia hàng đầu trong Y học cổ truyền giải đáp, đồng thời hướng dẫn tận tình về dinh dưỡng thuần chay. Song song đó là những talkshow chia sẻ về lối sống thuần chay và triết lí nhân đạo của lối sống này. Và cuối cùng, khách tham quan có thể vui chơi với việc tham gia gameshow "Rung chuông vàng" chủ đề bảo vệ môi trường.

Đại diện Ban tổ chức nói thêm, ngoài những lợi ích về sức khỏe, lan tỏa lối sống thuần chay chính là một biểu hiện sinh động nhất của việc kiến tạo hòa bình trên khắp hành tinh. Thuần chay không chỉ dừng lại ở một cộng đồng nhỏ được thành lập ở Anh Quốc vào năm 1944 mà đã trở thành lối sống có sức ảnh hưởng mạnh mẽ làm thay đổi nhận thức của rất nhiều người.

Tin cùng chuyên mục