Lễ hội Hoa Lư 2021: Dừng tổ chức lễ khai mạc, không tổ chức phần hội

  • 16/03/2021 09:22
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có công văn về việc dừng tổ chức lễ khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2021 và toàn bộ nội dung phần hội trong Lễ hội Hoa Lư.

Trước đó, ngày 2/11/2020, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch số 109/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2021. Tuy nhiên hiện tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách, UBND tỉnh Ninh Bình thực hiện phương án tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2021 với quy mô gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm, thành kính.

Theo đó, thay vì tổ chức lễ khai mạc Lễ hội Hoa Lư như mọi năm, Ninh Bình dừng việc tổ chức lễ khai mạc và toàn bộ nội dung phần hội của Lễ hội Hoa Lư năm 2021.

Lễ hội Hoa Lư là một lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm để tôn vinh vị anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh đã xây dựng kinh đô Hoa Lư, lập ra nhà nước Đại Cồ Việt và mở đầu thời kỳ độc lập, thống nhất lâu dài của người Việt suốt các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần.

Lễ hội Hoa Lư 2021: Dừng tổ chức lễ khai mạc, không tổ chức phần hội ảnh 1

Lễ hội được tổ chức hàng năm tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư (Ninh Bình), là một trong gần 100 di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Cùng với Cố đô Hoa Lư, Lễ hội Hoa Lư là một bộ phận quan trọng cấu thành nên Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An. Qua các năm tổ chức, Lễ hội Hoa Lư đã phục dựng lại gần như đầy đủ các nghi lễ mô phỏng, tôn vinh những giá trị văn hóa thời Đinh - Lê.

Lễ hội Hoa Lư được tổ chức từ ngày 9 - 11/3 (âm lịch) hàng năm, thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương tham gia.

Tin cùng chuyên mục