Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3-2-1930 / 3-2-2020

Lấy tiêu chí phục vụ nhân dân để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

  • 02/02/2020 08:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Không chỉ đảm bảo ATGT, kéo giảm cả 3 tiêu chí về TNGT so với năm 2018, trong năm 2019, gần 400 đoàn khách quốc tế sang thăm và làm việc tại Việt Nam trong đó có những sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội đặc biệt quan trọng của Thủ đô và đất nước đã được Phòng CSGT, CATP Hà Nội đón, dẫn tuyệt đối an toàn. 
Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an thăm Phòng truyền thống của Phòng CSGT Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an thăm Phòng truyền thống của Phòng CSGT Hà Nội

Bài học để làm nên những thành tích, chiến công ấy, đó là sự lãnh đạo toàn diện, xuyêt suốt, quyết liệt và hiệu quả của Đảng bộ CATP Hà Nội, Đảng ủy Phòng CSGT với từng Đảng viên, cán bộ chiến sỹ. Kinh nghiệm và vốn quý trên sẽ tiếp tục được Đảng ủy Phòng CSGT áp dụng vào thực tiễn nhiệm vụ trong năm 2020, một năm đầy ắp các sự kiện trọng đại của đất nước.

Dân chủ, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm

Nhìn lại lịch sử ra đời, phát triển của Đảng bộ CATP Hà Nội, Đại tá Dương Đức Hải - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng CSGT không khỏi tự hào bởi trong sự phát triển ấy, lực lượng CSGT Thủ đô qua các thời kỳ đã có những đóng góp hết sức quan trọng. Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cùng với những thành tích, chiến công khác mà đơn vị được Đảng, Nhà nước trao tặng không chỉ là vinh dự mà còn là sự nhắc nhở các thế hệ chỉ huy, CBCS của đơn vị về những trọng trách phải luôn giữ gìn, phát huy. 

Với một Đảng bộ có số lượng Đảng viên lớn, lại đảm đương nhiệm vụ trên lĩnh vực hết sức “nóng” là TTATGT Thủ đô, công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy, cấp ủy trong Phòng CSGT đặc biệt coi trọng. Trong những năm qua, đây được xem là “chìa khóa” để đảm bảo thắng lợi những mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ. Đại tá Dương Đức Hải quan niệm: “Đảng cũng đồng nghĩa với sức mạnh, muốn có sức mạnh thì phải đoàn kết trên dưới một lòng, phát huy trí tuệ trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, dân chủ, sâu sát thực tiễn, kỷ luật”.

Tinh thần ấy đã được Đảng ủy và các cấp ủy Phòng CSGT tiếp tục phát huy hiệu quả. Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, Đảng viên theo Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương, cũng như những quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy, UBND TP và Đảng ủy CATP Hà Nội về nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được người đứng đầu đơn vị đến từng Đảng viên, CBCS thực hiện nghiêm túc.

Trong năm 2019, Đảng ủy, cấp ủy Phòng CSGT tiếp tục siết chặt kỷ luật, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc gắn với công tác cải cách thủ tục hành chính, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong quản lý, điều hành, đảm bảo TTATGT Thủ đô. 

Thượng tá Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Phòng CSGT cho biết: “Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng như Đảng ủy Phòng CSGT đã chỉ đạo quyết liệt đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ. Trong mọi yêu cầu đều hướng tới mục tiêu tập trung xây dựng lực lượng CSGT Thủ đô đẹp, thân thiện, chính quy, hiện đại, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Trong năm 2019, Phòng CSGT đã vinh dự được các cấp lãnh đạo tặng thưởng Cờ thi đua của Bộ Công an; hàng nghìn lượt CBCS được các cấp tặng thưởng vì những thành tích xuất sắc trong công tác. Công tác phòng ngừa sai phạm cũng như thanh tra, kiểm tra được đẩy mạnh, góp phần kéo giảm sâu tới 66,6% số vụ việc vi phạm ở các mức khác nhau so với cùng kỳ năm 2018. 

CSGT Thủ đô thân thiện, trách nhiệm, quyết liệt, hiệu quả và nhân văn vì nhân dân phục vụ

CSGT Thủ đô thân thiện, trách nhiệm, quyết liệt, hiệu quả và nhân văn vì nhân dân phục vụ

Đảng viên sáng phải giỏi công việc

Cũng theo Đại tá Dương Đức Hải, trong tình hình mới, đòi hỏi người Đảng viên phải toàn diện hơn. Một Đảng viên tốt phải đồng nghĩa với một chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ giỏi nghiệp vụ, đáp ứng xuất sắc các yêu cầu nhiệm vụ được giao. Từng chỉ huy đến cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT phải tiếp tục chủ động, sáng tạo, có chiều sâu trong thực hiện trách nhiệm nêu gương “nói đi đôi với làm”; giáo dục, thực hành phong cách làm việc, lãnh đạo, chỉ huy khoa học, dân chủ, hiệu quả, sâu sát với thực tiễn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nhất là chỉ huy, lãnh đạo, người đứng đầu các cấp ủy, đơn vị; gương mẫu, đi đầu thực hiện “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, minh bạch, dân chủ, công khai…

Cùng với việc quán triệt và thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình hành động của lãnh đạo các cấp, nhất là Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”, hiện Đảng ủy Phòng CSGT đang tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, coi đây là giải pháp mang tính chiều sâu, bền vững nhất để xây dựng văn hóa giao thông cho người dân. 

Năm 2020 không chỉ là năm diễn ra kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mà còn đầy ắp những sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước, Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng CSGT đều nhìn nhận điều đó đồng nghĩa với áp lực và nhiệm vụ đặt lên vai những CBCS càng nặng nề. Để thực hiện thành công yêu cầu nhiệm vụ trên, Đảng ủy Phòng CSGT tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, trước hết là cấp ủy Đảng và chỉ huy các cấp trong đơn vị; tập trung củng cố, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CSGT trong sạch, vững mạnh, chính quy, hiện đại và nhân văn. Phòng CSGT tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP về công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố, đi đôi với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về TTATGT. 

Sức mạnh của một tập thể được tập hợp từ những cá nhân. Sức mạnh của bất kỳ một cơ sở, cấp ủy, Đảng bộ nào cũng phải được hợp nhất từ những Đảng viên, cán bộ, chiến sỹ. Chính vì vậy, theo Thượng tá Phạm Văn Hậu, trong năm 2020 cũng như những năm tiếp theo, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; kiên quyết đấu tranh phòng ngừa những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” cũng như kiện toàn, tổ chức bộ máy hoạt động thêm chiều sâu, ngày càng hiệu quả hơn. Bên cạnh việc đảm bảo thông suốt, an toàn những sự kiện trong năm 2020, Phòng CSGT tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, trong đó nhấn mạnh tới vi phạm nồng độ cồn. 

Còn theo Đại tá Dương Đức Hải, những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP, CATP Hà Nội đối với đơn vị trong công tác đảm bảo TTATGT sẽ tiếp tục được đơn vị thực hiện nghiêm, hiệu quả. Các mảng việc thực hiện ngày càng chính quy, hiện đại, quyết liệt, kiên trì và nhân văn. Cùng với đó, tinh thần kiên quyết, trách nhiệm, kỷ luật, nêu gương, sáng tạo cũng được lan tỏa từ chỉ huy, Đảng viên đến từng CBCS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. 

Tin cùng chuyên mục