Lầu Năm Góc: Trung Quốc có thể đang tập luyện để ném bom Mỹ

  • 18/08/2018 09:27
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 16-8, Lầu Năm Góc cảnh báo, quân đội Trung Quốc nhiều khả năng đang tập luyện để ném bom những mục tiêu của Mỹ và đồng minh ở trên biển Thái Bình Dương.

Trong một báo cáo thường niên trước Quốc hội, bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Trung Quốc đã tăng chi tiêu quân sự lên khoảng 190 tỷ USD một năm nhằm chạy một chương trình hiện đại hoá quân đội nước này.

Các chuyên gia Lầu Năm Góc cho biết sau hàng chục năm đầu tư tăng cường công nghệ mới, quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ sớm đạt khả năng tấn công quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương bằng đường không.

Trung Quốc tăng cường sức mạnh không quân ra vùng Thái Bình Dương

Trung Quốc tăng cường sức mạnh không quân ra vùng Thái Bình Dương

"PLA có thể tiếp tục mở rộng hoạt động của mình, thể hiện khả năng tấn công Mỹ và các lực lượng liên minh cũng như các căn cứ quân sự ở phía tây Thái Bình Dương, bao gồm cả Guam", báo cáo cho biết.

Bản báo cáo cũng nêu rõ chi tiết về cách mà Bắc Kinh đang thay đổi lực lượng bộ binh Trung Quốc để “chiến đấu và giành chiến thắng”. Bản báo cáo nhấn mạnh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc về quân sự, kinh tế và ngoại giao, đồng thời đề cập đến cách Bắc Kinh sử dụng những ảnh hưởng này để thống trị khu vực và khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Về sức mạnh không quân, Lầu Năm Góc cho rằng Bắc Kinh đang tăng cường khả năng cho các máy bay ném bom để có thể tấn công những mục tiêu xa Trung Quốc nhất có thể. Báo cáo của Lầu Năm Góc nêu rõ:

 “Trong vòng 3 năm qua, quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã liên tục mở rộng tầm hoạt động của các máy bay ném bom trên biển, thu thập kinh nghiệm tại nhiều vùng biển quan trọng. PLA có thể đang tập luyện để tấn công các mục tiêu của Mỹ và đồng minh”.

Các chuyên gia cũng lưu ý trong năm 2018, Trung Quốc đã cho phép các máy bay ném bom hạ cánh trên đảo và các rạn san hô trong khu vực tranh chấp trên Biển Đông.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục