Xe+

Lật thuyền ở Quảng Nam làm 6 người chết là do hoạt động dân sinh

  • 26/02/2020 07:44
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Đến khoảng 23h đêm ngày 25/2, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia khiến 6 người tử vong. 

UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, vào khoảng 16h ngày 25/2, 10 người dân thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) cùng đi trên chiếc đò nhôm để di chuyển sang cánh đồng nằm phía bên kia bãi bồi sông Vu Gia.

Khi đi đến giữa dòng nước, chiếc đò bị lật, 10 người rơi xuống sông. Sau đó, 4 người được cứu, còn 6 người mất tích.  Địa phương đã huy động khoảng 200 người gồm công an, dân quân, người dân nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân liên tục trong 10 tiếng đồng hồ dọc bãi bồi bên sông Vu Gia.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia trực tiếp tới hiện trường vụ lật thuyền làm 6 người chết vào đêm 25/2

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia trực tiếp tới hiện trường vụ lật thuyền làm 6 người chết vào đêm 25/2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã chỉ đạo thủy điện ngừng xả nước, tìm kiếm xuyên đêm cứu hộ nạn nhân. Đến khoảng 23h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 6 người mất tích.

Đồng thời, đã xác định được các nạn nhân tử vong gồm 4 người lớn và 2 trẻ em. Họ đều là người trong gia đình và là hàng xóm của nhau. Cụ thể, chị Nguyễn Thị Ái là mẹ của 2 cháu Nguyễn Hoàng Ánh Viên và Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên. Ông Nguyễn Đình Ba là cha đẻ của anh Nguyễn Hữu Hoàng và là cha chồng của chị Lê Thị Kim Huệ. Chị Ái là hàng xóm của ông Ba.

Đêm 25/2, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng đã trực tiếp đến hiện trường vụ lật đò khiến 6 người tử vong tại thôn Khương Mỹ (tỉnh Quảng Nam) cùng lãnh đạo địa phương kiểm tra khu vực xảy ra tai nạn.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, thôn Khương Mỹ có rất nhiều gia đình sinh sống bằng nghề nông, có ruộng nương bên kia bãi bồi sông Vu Gia. Họ thường xuyên dùng ghe, đò cá nhân qua lại 2 bên bờ.

Cơ quan chức năng đã nhiều lần tuyên truyền nhưng việc sử dụng áo phao vẫn chưa được người dân chú trọng. Ông Lê Văn Sinh, Giám đốc Sở GTVT kiêm Phó ban thường trực Ban ATGT tỉnh Quảng Nam cho biết, đây không phải là bến đò mà người dân tự dùng ghe của mình để đi lại.

Trực tiếp kiểm tra hiện trường, ông Khuất Việt Hùng đánh giá, vụ tai nạn thương tâm vừa xảy ra là hoạt động dân sinh chứ không phải hoạt động kinh doanh vận tải, việc sử dụng phương tiện dân sinh trong quá trình đi lại, sản xuất hiện nay còn rất nhiều bất cập.

Sáng nay, 26/2, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia sẽ có buổi làm việc với chính quyền địa phương và các bên liên quan về nguyên nhân vụ tai nạn và các chế tài xử lý đối với hoạt động tự phát của người dân dùng ghe tham gia giao thông đường thủy.

Tin cùng chuyên mục