Xe+

Lắp đặt hệ thống ray tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

  • 31/01/2019 11:02
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 31/1/2019, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã khởi công xây dựng hệ thống đường sắt khu vực Depot - gói thầu CP08, dự án đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Sau hơn 1 năm khởi công, đến nay, tiến độ của gói thầu CP08 đã đạt 45% khối lượng, nhà thầu đã nhập khẩu các vật liệu chủ chốt cho gói thầu như: ray chạy tàu do Tập đoàn Evraz của Nga cung cấp; hệ thống phụ kiện và kẹp ray công ty Pandrol của Anh cung cấp; ghi và đường chuyển làn do công ty Vostalpine của Áo cung cấp; hệ thống ray cấp điện do công ty Railtech của Pháp cung cấp.

Theo đại diện chủ đầu tư, tất cả các vật liệu chủ chốt phục vụ thi công lắp đặt ray đều đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của Hợp đồng đã ký, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu.

Hiện nay, các vật liệu chủ chốt ray chạy tàu và phụ kiện kẹp ray đã được vận chuyển đến công trường và đang được thi công lắp đặt. Dự kiến, các vật liệu chủ yếu còn lại sẽ được vận chuyển về công trường trong tháng 3 và tháng 4/2019.

Lắp đặt hệ thống ray cho toàn tuyến đường sắt Nhổn- Ga Hà Nội

Lắp đặt hệ thống ray cho toàn tuyến đường sắt Nhổn- Ga Hà Nội

Dự kiến, gói thầu CP08 thi công xây lắp hệ thống đường sắt sẽ hoàn thành 100% khối lượng thực hiện trong năm 2019 cho khu vực Depot và các ga trên cao, đảm bảo tiến độ vận hành trước đoạn trên cao của tuyến trong năm 2020 theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Hà Nội, đoạn Nhổn- Ga Hà Nội có chiều dài 12,5km, bao gồm 12 nhà ga đường ray đôi với 8 ga trên cao và 4 ga ngầm. 

Đường ray đôi theo tiêu chuẩn châu Âu khổ 1,435m. Đoàn tàu 4 toa có sức chứa tối đa 916 người. 

Tin cùng chuyên mục