- [ẢNH] Lộ diện vũ khí Mỹ bất ngờ sử dụng tấn công Quân đội Syria
- [ẢNH] Mỹ và liên quân bất ngờ bắn mưa tên lửa vào quân đội Syria, quân đội Assad thiệt hại nặng
- Quân đội Syria vẫn đang luyện tập vận hành S-300

Osama al-Awaid từng phục vụ trong quân đội Syria nhưng đã đào ngũ và gia nhập al-Qaeda, sau đó là IS. Hắn hiện là cố vấn hàng đầu của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi.
Liên minh do Mỹ dẫn đầu và lực lượng Dân chủ Syria SDF đã tìm thấy Osama Awaid Al-Ibrahim trong một đường hầm bí mật ở làng Al-Tayyana phía đông Syria khi tên trùm khủng bố đang định nổ bom tự sát. Em gái hắn đã thuyết phục anh trai từ bỏ ý định này và giao hắn cho quân chính phủ.
Lực lượng bắt giữ sau đó đã tìm thấy 80 thỏi vàng, 20 chiếc điện thoại di động cùng một lượng lớn tiền mặt tại nơi Osama Awaid Al-Ibrahim ẩn náu.
Trước đó, SDF đã tìm thấy một kho vũ khí ở Al-Tayyana, và các cuộc điều tra đã chỉ ra rằng Abu Zeid là người chỉ huy, quản lý một mạng lưới liên kết với IS từ vị trí bí mật của hắn dưới căn nhà.