Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp giám sát cuộc tập trận của KPA

  • 10/05/2019 11:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9-5 đưa tin: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát các cuộc tập trận do Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) thực hiện.
Triều Tiên bắn tên lửa, ngày 4-5-2019

Triều Tiên bắn tên lửa, ngày 4-5-2019

"Tại sở chỉ huy, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nghiên cứu kế hoạch về một cuộc diễn tập tấn công tầm xa và ra lệnh bắt đầu cuộc tập trận. Đợt tập trận kết thúc thành công", KCNA đưa tin cho biết, nhưng không đề cập tới loại vũ khí và tránh sử dụng những từ như "tên lửa" hay "đầu đạn".

Theo KCNA, mục tiêu của cuộc tập trận nhằm kiểm tra khả năng phản ứng nhanh của các đơn vị quốc phòng, và cho thấy sức mạnh của KPA, luôn sẵn sàng thực hiện một cách hiệu quả bất cứ hoạt động và sứ mệnh tác chiến nào.

Nhà lãnh đạo Kim Jong -un cũng đã đặt ra những nhiệm vụ quan trọng nhằm tăng cường năng lực tấn công của KPA.

Được biết, cuộc tập trận được tiến hành tại các đơn vị quốc phòng của KPA ở khu vực tiền tuyến và mặt trận phía tây.

Quân đội Hàn Quốc cùng ngày cho biết, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa tầm ngắn từ khu vực tây bắc của nước này vào bờ biển phía đông, với tầm bắn lần lượt là 420 km và 270 km.

Động thái này diễn ra chỉ 5 ngày sau khi Triều Tiên phóng một loạt tên lửa từ bờ biển phía đông về phía biển Nhật Bản. Bình Nhưỡng tuyên bố rằng, đây là một phần của cuộc tập trận thường xuyên, và chỉ mang tính “tự vệ” chứ không nhằm mục đích khiêu khích.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục