Lãnh đạo Triều Tiên đã có thể tự đi mà không cần gậy

  • 05/11/2014 22:56
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Sau những đồn đoán không tích cực về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, truyền thông nước này vừa đăng tải những hình ảnh mới của ông Kim trong một buổi gặp gỡ quân đội, trong đó ông có thể tự đi lại mà không cần phải chống gậy.

Trước đó, ông Kim Jong-un đã “biến mất” trước công chúng trong gần 6 tuần, kéo theo rất nhiều đồn đoán về tình trạng sức khỏe kém của ông, cũng như giả thuyết về khả năng đảo chính lật đổ.

Tuy nhiên, trong một sự kiện hồi tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bác bỏ các tin đồn bằng việc xuất hiện trở lại, song phải cần tới gậy chống để di chuyển.

Phía tình báo Hàn Quốc nói rằng ông Kim đã phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ một u nang mắt cá chân.
Những hình ảnh chứng minh ông Kim Jong-un đã hoàn toàn khỏe mạnh

Những hình ảnh chứng minh ông Kim Jong-un đã hoàn toàn khỏe mạnh

Những hình ảnh chứng minh ông Kim Jong-un đã hoàn toàn khỏe mạnh

Sức khỏe của ông Kim Jong-un đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của giới thạo tin trong vài năm trở lại đây, khi các nguồn tin cho rằng ông này bị gout hoặc gặp các vấn đề về hông.

Ở những hình ảnh mới nhất được đăng trên tờ báo Rodong Sinmun hôm thứ Tư (5/11), ông Kim Jong-un gặp gỡ các chỉ huy quân đội mà không cần tới chiếc gậy quen thuộc.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nói rằng ông Kim đã tham gia các cuộc họp với quân đội vào thứ Hai và thứ Ba (mồng 3 và 4/11). Đi cùng ông Kim là quan chức “ruột” Hwang Pyong-so cùng những quan chức hàng đầu khác.

Mặc dù nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên vắng mặt trong sự kiện chính trị quan trọng hồi tháng 10 – là lễ kỷ niệm của đảng cầm quyền – thì tình báo Hàn Quốc nói rằng họ tin ông Kim vẫn nắm quyền kiểm soát đất nước.

Sau đó, tình báo Hàn Quốc thông tin rằng ông Kim bị sưng một cục u ở mắt cá chân trái vào tháng 5, khiến dây thần kinh bị chèn ép và mắt cá chân sưng lên.

Kế đó, một đội ngũ chuyên gia y tế châu Âu đã bay tới Pyongyang vào tháng 9 hoặc 10 để tiến hành phẫu thuật cho ông Kim.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục