Lãnh đạo biểu tình Thái Lan muốn đàm phán với Thủ tướng

  • 28/02/2014 07:43
  • 0 bình luận
  • Hương Dung
  • In bài
ANTĐ - Lãnh đạo biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan Suthep Thaugsuban ngày 27-2 tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Thủ tướng Yingluck Shinawatra với điều kiện cuộc đàm phán này được truyền hình trực tiếp.

Phát biểu tại một điểm biểu tình ở Bangkok, ông Suthep cho biết chỉ riêng ông và Thủ tướng Yingluck tham dự cuộc đàm phán này. Thủ tướng Yingluck đang có chuyến làm việc tại tỉnh Chiang Mai cho biết bà ủng hộ đàm phán để chấm dứt khủng hoảng chính trị hiện nay, tuy nhiên các cuộc thương lượng này phải được tiến hành trong khuôn khổ hiến pháp.

Cùng ngày, Ủy ban chống tham nhũng Thái Lan đã triệu tập bà Yingluck Shinawatra tới để nghe cáo buộc về việc bà phớt lờ những cảnh báo về chính sách trợ giá gạo. Tuy nhiên truyền thông Thái Lan đưa tin, bà Yingluck sẽ không đích thân đến mà 2 luật sư sẽ là đại diện pháp lý của bà trong buổi triệu tập này.

Trước đó, tại Bangkok, lúc 19h tối 26-2, những kẻ tấn công đã ném 2 quả lựu đạn M79 vào đài truyền hình PBS, làm 3 xe ô tô bị hư hỏng, một quả không phát nổ. Sau đó, một quả lựu đạn khác cũng được ném vào khuôn viên của Câu lạc bộ Thể thao Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan nhưng không phát nổ. Rất may không ai bị thương trong các vụ nổ trên.

(Theo Bangkokpost)

Tin cùng chuyên mục