Lặn lội từ Nam Định vào Nghệ An hành nghề...trộm chó

  • 04/04/2014 17:16
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – H. Lam
  • In bài
ANTĐ - Vốn không có nghề nghiệp, lại bị vợ bỏ, Tú từ Nam Định vào Nghệ An hành nghề trộm chó. Để tránh sự phát hiện của người dân Tú không câu trộm chó của người dân trên địa bàn mình sinh sống mà thường “ăn hàng” ở các xã xa trong huyện và sang cả huyện bên cạnh.

Vừa qua, CAH Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Triệu Văn Tú (SN 1990) hộ khẩu tại xã Nam Hoa, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định hiện đang tạm trú tại bản Chằn Nằn, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An về tội ăn cắp tại sản. 

Theo đó, thời gian gần đây lực lượng CAH Con Cuông nhận được tin phản ánh từ quần chúng nhân dân về việc trên địa bàn thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm chó. Thông tin phản ảnh ngày một nhiều nên cơ quan CAH đã ra kế hoạch truy tìm đối tượng gây án.

Lặn lội từ Nam Định vào Nghệ An hành nghề...trộm chó ảnh 1
Đối tượng Triệu Văn Tú và đồ dùng để câu trộm chó 


Qua rà soát trên địa bàn, lực lượng công an thấy nổi lên đối tượng Triệu Văn Tú có nhiều biểu hiện bất minh. Được biết, Tú từ Nam Định vào Nghệ An tạm trú từ giữa năm 2013. Vốn đã có vợ con nhưng vì lười biếng, ham chơi mà Tú bị vợ bỏ. Khi vào Nghệ An Tú làm quen và sống như vợ chồng với Lộc Thị Miện (SN 1994) cũng đã qua 1 đời chồng hiện đang sống một mình nuôi con nhỏ. 

Ngay lập tức, Tú bị cơ quan công an cho vào tầm ngắm. Đến ngày 31-3, nhận được tin báo từ quần chúng, lực lượng CAH Con Cuông đã ập vào nơi ở của Tú ở bản Chằn Nằn để kiểm tra. Tại đây phát hiện được 8 con chó và một số dụng cụ để trộm chó như: 1 bộ kích, 1 bình xịt hơi cay, kìm kẹp cổ chó, dây cáp và bao bì. Khi hỏi Tú về nguồn gốc của số chó trên nhưng Tú không chứng minh được. 

Tại cơ quan công an Tú khai nhận toàn bộ số chó trên y vừa mới trộm được chưa kịp đưa đi tiêu thụ thì bị bắt. Cũng theo lời khai của Tú thì hắn vốn có kinh nghiệm trộm chó ở quê nhưng bị chính quyền theo dõi gắt gao nên hắn không ra tay được. Sau đó, Tú vào Nghệ An và hành nghề trộm chó để sinh sống.

Bước đầu, Tú khai nhận, ngoài 8 con chó nêu trên, y đã câu trộm ít nhất 18 con chó để bán vào các nhà hàng, quán nhậu ở Con Cuông và các vùng lân cận. Căn cứ vào lời khai của Tú, lực lượng công an đã thông báo cho các hộ gia đình ở khu vực Khe Bố đến cơ quan công an để nhận lại chó.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục