• Thuê nhà, nuôi cấy lan thường giả làm lan đột biến để bán tiền tỷ

  Thuê nhà, nuôi cấy lan thường giả làm lan đột biến để bán tiền tỷ

  ANTD.VN -  Ngày 5/7, Phòng CSHS, CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can, tạm giam 2 đối tượng Quách Văn Hải (SN 1992) và Trịnh Hải Nam (SN 2002) đều ở huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hải và Nam đã mua những loại hoa lan “cỏ” rồi giả làm lan đột biến để bán, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của bị hại.

 • “Thổi giá” lan đột biến trăm tỷ: Cơ quan thuế sẽ kiên quyết vào cuộc rà soát

  “Thổi giá” lan đột biến trăm tỷ: Cơ quan thuế sẽ kiên quyết vào cuộc rà soát

  ANTD.VN - Nếu các cơ quan chức năng vào cuộc và xác định các thương vụ mua bán lan đột biến có giá trị hàng chục, hàng trăm tỷ đồng là có thật và đó là hoạt động kinh doanh thương mại thì các cá nhân, doanh nghiệp có thể phải nộp số thuế lên lên đến hàng vài trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng mỗi giao dịch.

 • Giao dịch lan đột biến chục tỷ, trăm tỷ... ngành thuế không thu được một đồng, vì sao?

  Giao dịch lan đột biến chục tỷ, trăm tỷ... ngành thuế không thu được một đồng, vì sao?

  ANTD.VN - Mới đây, nhiều cơ quan thuế các địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh các thương vụ giao dịch hoa phong lan đột biến gen (lan đột biến) được cho là có giá trị lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng. Nhưng việc thu thuế với các thương vụ này không phải dễ dàng.

 • Tìm hiểu về thú chơi lan đột biến

  Tìm hiểu về thú chơi lan đột biến

  ANTD.VN - Người xưa thường có câu “Vua chơi lan quan chơi trà”, không phải ngẫu nhiên mà hoa phong lan lại được nhiều người yêu thích và say mê đến thế. Loài hoa ấy mang vẻ đẹp dịu dàng, độc đáo, có khi lại kiêu kỳ đến lạ. Gần đây, trước cơn sốt lan đột biến tiền tỷ, các giao dịch hoa lan  trên thị trường trở nên sôi động và hấp dẫn. Nhiều người nghi ngờ đây là chiêu trò thổi giá, tuy nhiên, giữa rừng thông tin nhiễu loạn, thị trường lan đột biến vẫn không hề giảm  sức hút, ngày càng có nhiều người quan tâm đến lan đột biến và tham gia vào thế giới “chơi sang”. 

 • Thú chơi lan vương giả đang..."đột biến"

  Thú chơi lan vương giả đang..."đột biến"

  ANTD.VN -  Xưa có câu “Vua chơi lan, quan chơi trà” chỉ sự vương giả của một thú chơi độc đáo. Giờ thì khác, ai cũng có thể chơi lan, ai cũng có thể là “vua”. Có điều, người chơi lan thuần túy giờ không còn nhiều. Làng lan liên tục chấn động với những vụ giao dịch lan đột biến tiền tỷ, thậm chí nhiều chục tỷ đồng, hàng trăm tỷ đồng! Thú chơi lan vương giả đang ngày càng… “đột biến”.