Lần đầu tiên xử phạt bác sĩ quát mắng bệnh nhân

  • 27/11/2013 07:09
  • 1 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTĐ - Chiều 26-11, Bộ Y tế có văn bản biểu dương BV Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) vì đã kịp thời xử lý, kỷ luật bác sĩ có thái độ cáu gắt với sản phụ, gây tâm lý bức xúc cho người bệnh. 

Theo đó, sau khi xác minh thông tin phản ánh, Ban Giám đốc BV Từ Dũ thống nhất kỷ luật bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng - hiện đang công tác tại Khoa Chăm sóc trước sinh thuộc BV vì đã có thái độ cáu gắt trong giao tiếp, thiếu giải thích một số thắc mắc về bệnh lý cho bệnh nhân Dương Thị Quỳnh Châu. Mức kỷ luật là trừ thi đua 3 tháng và không xét thi đua cuối năm với bác sĩ này. Trong trường hợp bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng còn tái phạm sẽ bị chuyển đổi vị trí công tác, thậm chí sẽ nhận hình thức kỷ luật buộc thôi việc. 

Trước đó, trong một cuộc gặp gỡ tiếp xúc cử tri tại TP Hồ Chí Minh, sản phụ Dương Thị Quỳnh Châu (là cử tri quận 8) đã bức xúc đến mức khóc lóc khi phản ánh với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc chị đi khám thai tại BV Từ Dũ và bị bác sĩ của BV quát mắng thậm tệ. Đây là lần đầu tiên ngành y tế công khai xử phạt bác sĩ quát mắng bệnh nhân, mở ra tín hiệu tích cực hơn trong việc chấn chỉnh y đức tại các BV. 

Tin cùng chuyên mục