Làm việc với 2 cơ sở nấu cỗ khiến hàng trăm khách dự tiệc cưới ngộ độc

  • 15/07/2019 12:01
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 15/7, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã làm việc với 2 cơ sở nấu tiệc cho 2 đám cưới xảy ra ngộ độc thực phẩm tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk khiến hơn 250 nhập viện cấp cứu, đồng thời tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào khoảng ngày 13/7 tại hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, có tổ chức 2 đám cưới. Sau khi ăn ở 2 đám cưới trên về đã có 253 người nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể, trưa 13/7, tại gia đình bà Phạm Thị Minh Thúy, trú tại thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tổ chức đám cưới với khoảng gần 650 khách dự tiệc.

Đến 23h cùng ngày có một người đi ăn tiệc cưới này bắt đầu nhập viện có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Đến 10h ngày 14/7, có tổng cộng 107 người nhập viện với triệu chứng tương tự.

Các nạn nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện

Các nạn nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện

Qua xác minh, cơ sở nấu ăn phục vụ đám cưới có địa chỉ tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar. Cùng thời gian tổ chức tiệc cưới nói trên, gia đình ông Lý Chiến Thắng (thôn An Bình, xã Cư K'pô, huyện Krông Búk) tổ chức tiệc cưới với gần 1.000 khách tham dự.

Đến khuya cùng ngày, nhiều người dự đám cưới có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt.

Tính đến trưa 14/7, đã có 146 người nhập viện tại các Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và Bệnh viện Thiện Hạnh cấp cứu và điều trị. 

Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk Trần Văn Tiết cho biết, 2 đám cưới tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk đều thuê dịch vụ nấu cỗ ở huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk. Trong ngày 14/7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế và các đơn vị liên quan về 2 vụ ngộ độc thực phẩm trên.

Tin cùng chuyên mục