Làm thế nào để vượt qua cú shock chồng “ăn chả”

  • 03/10/2012 14:22
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Sẽ là một cú shock thực sự khi bạn phát hiện ra nửa kia của mình có mối quan hệ ngoài luồng với một người thứ ba.

Hãy mạnh mẽ và thật bình tĩnh. Nếu mối quan hệ đó là tất cả với bạn, hãy tìm cách để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình. 

Chấm dứt liên lạc

Bạn hãy yêu cầu anh ấy hứa sẽ chấm dứt mọi liên lạc qua điện thoại, email, tin nhắn với người phụ nữ đó. Nếu người thứ ba là đồng nghiệp, anh ấy nên hạn chế tiếp xúc ở công sở và chỉ nói chuyện về công việc. Bạn sẽ không thể vượt qua cơn sóng gió này nếu anh ấy vẫn còn lưu luyến tình cảm với người khác. Trong trường hợp anh ấy không thể chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng thì đó là lúc bạn cần phải là người chấm dứt trước bởi bạn xứng đáng nhiều hơn thế.

Nhìn nhận vấn đề thấu đáo

Thẳng thắn thể hiện cảm xúc của bạn khi bị phản bội, tức giận, mất niềm tin ở anh ấy để anh ấy hiểu được chuyện đó ảnh hưởng lớn với bạn thế nào thay vì kìm nén mọi cảm xúc của mình bởi bạn sẽ cảm thấy phẫn nộ trong lòng. Hãy hỏi xem chuyện tình cảm ngoài luồng của anh ấy đã kéo dài bao lâu, anh ấy cảm thấy thế nào về người phụ nữ đó và chuyện đó đã thực sự chấm dứt hay chưa.

Xem lại mối quan hệ của mình

Điều này giúp bạn nhận ra vấn đề nào đã đẩy nửa kia của mình đi tìm kiếm hạnh phúc bên người khác. Thảo luận cởi mở về những điều làm đối phương không hài lòng vê mối quan hệ và xem có thể thay đổi để cải thiện mối quan hệ không. Đây là điều quan trọng giúp bạn vượt qua cú shock này.

Làm thế nào để vượt qua cú shock chồng “ăn chả” ảnh 1

Xây dựng lại niềm tin

Nửa kia của bạn nên công khai mọi việc mình làm với bạn để lấy lại niềm tin của bạn cho dù việc này sẽ mất một thời gian dài. Nếu anh ấy không sẵn sàng chia sẻ về mọi việc, hãy hỏi về mức độ nghiêm túc của anh ấy trong việc cải thiện mối quan hệ hiện tại. 

Khơi lại ngọn lửa tình yêu

Không gì tốt hơn để xây dựng lại mối quan hệ của bạn đó là khơi dậy tình yêu và sự đam mê của hai người dành cho nhau. Hãy hẹn hò lãng mạn như những ngày đầu, đến những nơi hai người cùng yêu thích hay gắn bó với kỉ niệm tình yêu của cả hai. 

Để thời gian giúp bạn xoa dịu vết thương lòng

Bạn cần thời gian và sự kiên nhẫn để vượt qua chuyện không vui này. Bạn hãy bao dung và tha thứ cho nửa kia và cho anh ấy cơ hội thứ hai nếu anh ấy sẵn lòng làm lại từ đầu với bạn. Thời gian sẽ cho bạn câu trả lời.

Tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia

Hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn về hôn nhân gia đình để trò chuyện và chia sẻ, quan trọng hơn, họ sẽ giúp bạn tìm ra những biện pháp để giải quyết vấn đề.

Tin cùng chuyên mục