Làm rõ trách nhiệm vụ việc trụ cột điện trộn đất

  • 03/06/2016 06:54
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2-6, liên quan đến vụ việc trụ cột điện “trộn đất” tại dự án xây dựng móng trụ điện đường dây 220kV Trực Ninh (Nam Định) cắt đường dây 220kV Ninh Bình - Nam Định, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, Bộ đã cử đoàn kiểm tra xác minh vụ việc này và hiện đoàn kiểm tra đang thực hiện theo đúng quy trình. 

Bộ Công Thương cũng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án này là Tổng Công ty Điện lực Việt Nam tự kiểm tra, tổng hợp, điều tra các quy trình về quản lý chất lượng công trình đối với công trình nói trên; làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan đến việc thi công công trình, giám sát kỹ thuật theo quy định của pháp luật.

Cùng đó, phải làm rõ động cơ của đơn vị thi công trực tiếp trong việc cố ý thi công các vị trí móng số 1, số 2 của tuyến đường dây 220kV, mặc dù đã có văn bản, biên bản hiện trường yêu cầu dừng thi công. Bộ Công Thương cũng sẽ mời cơ quan an ninh hỗ trợ trong trường hợp cần xác minh rõ nội dung, tư liệu phản ánh của nhân dân, làm rõ động cơ của đơn vị, cá nhân liên quan trong quá trình thực hiện. 

Tin cùng chuyên mục